Ăn nghệ nhiều có tốt không? Ăn nghệ nhiều có nóng không?

0
1

Ăn nghệ nhiều có tốt không? Ăn nghệ nhiều có nóng không hình 1

Củ nghệ là 1 loại thực phẩm thường sử dụng làm màu hay làm tăng hương vị cho các thức ăn. Củ nghệ chứa curcumin, tinh dầu…

Tùy thuộc vào mục đích việc sử dụng nhiều nghệ mà nó sẽ đem lại công dụng không giống nhau đến cơ thể:

Dùng nghệ nhiều để làm màu thì nó sẽ có những tác dụng sau đây:

  • Phòng ngừa ung thư: Curcumin giúp cơ thể bảo vệ những tác động của những gốc tự do và giảm tác hại cho các tế bào và DNA. vì thế nghệ giúp chúng ta ngăn ngừa những bệnh về ung thư như: ung thư gan, ung thư da, ung thư miệng, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú…
  • Ngăn ngừa giảm đau viêm khớp: Curcumin là hoạt chất chống oxi hóa và kháng viêm hiệu quả, giúp giảm đau và kháng viêm tự nhiên cho những ai mắc bệnh về xương khớp.
  • Làm lành vết thương: Nghệ có chất khử trùng và chữa trị các các bệnh gây nhiễm trùng trên cơ thể. Giúp giảm viêm và lành vết thương mau hơn.
  • Ngăn ngừa bệnh alzheimer: Nghệ có tác dụng loại trừ những amyloyd tích tụ trong não, giúp ngăn ngừa hay làm chậm tiến sự phát triển của bệnh alzheimer, cải thiện sức khỏe tổng thể của não bộ.
  • Điều hòa lượng đường ở máu: hạ đường huyết và điều hòa lượng đường trong máu.

Ăn nghệ nhiều có tốt không? Ăn nghệ nhiều có nóng không hình 2

Nếu như vì nghệ có tác dụng tốt mà chúng ta ăn nghệ nhiều như một loại thực phẩm thì gây ra các bất lợi cho cơ thể như sau:

  • Làm tiêu chảy và buồn nôn: Vì nghệ có hơi cay và kích thích dạ dày cho nên nếu ăn nhiều có thể gây ra tiêu chảy, đổ mồ hôi, buồn nôn.
  • Dẫn đến đau bụng: Nghệ có vị cay nếu như ăn nghệ củ thường xuyên lâu dài sẽ bụng đau. Vì vậy càng phải sử dụng bột nghệ để tránh tình trạng đau bụng và rất có hại tới dạ dày. Làm chảy máu: 1 số chất trong nghệ khi vô cơ thể nhiều quá làm chậm quá trình đông máu, kéo theo mất máu. Nếu bị thương hay đang sử dụng thuốc đông máu thì phải hỏi bác sĩ trước khi dùng nghệ.
  • Kích thích tử cung: Nghệ chứa chất kích thích tử cung có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt nhưng lại rất có hại cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ăn nghệ nhiều có tốt không? Ăn nghệ nhiều có nóng không hình 3

Từ các tác dụng và ảnh hưởng trên chúng mình phải dùng nhiều ở dạng bột nghệ và sử dụng nó để làm thức ăn đẹp hơn chứ không nên lạm dụng để uống hay sử dụng nhiều nhá.

Bên cạnh đó cũng có thể lấy nghệ bột trộn chung với hột gà hay mật ong để chăm sóc da, còn nghệ sống làm mờ sẹo, thâm da mặt nữa đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here