Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Trứng vịt có tác dụng gì?

0
1

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Trứng vịt có tác dụng gì hình 1

1 quả trứng vịt có chứa 130 calo, 9 gram protein, 9,7 g chất béo triglyceride, canxi, kali, vitamin ….

Các thành phần dinh dưỡng có trong hột vịt có tác dụng làm giảm nguy cơ bị bệnh tim và những bệnh tuổi già khác….

Dùng hàm lượng trứng vịt vừa phải sẽ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tim, trì hoãn sự thoái hóa của mắt nhờ liên kết của lutein và vitamin A, B2.

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Trứng vịt có tác dụng gì hình 2

Nếu ăn trứng vịt quá nhiều ở trong thời gian dài sẽ gây tổn hại tới cơ thể:

  • Bị bệnh tim: Sử dụng hột vịt nhiều nên lượng chất protein cao, lượng chất béo bão hòa, không bão hòa lượng protein được nên gây những bệnh về tim mạch.
  • Rất có hại đến hoạt động tiêu hóa: Cung cấp quá nhiều protein vào con người làm cho cơ thể không tiêu thụ tất cả năng lượng hấp thụ vào đào thải ra ngoài dẫn đến việc đi ngoài phân sống hay tích tụ lại gây táo bón.
  • Xơ hóa động mạch: Khi protein ở trong hột vịt không phân giải được hết, sinh ra những chất độc hại như: phenyl hydrad, amine gây nguy hại cho cơ thể. Nếu ăn nhiều với lượng lớn cholesterol sẽ gây ra xơ vữa động mạch.
  • Tiêu chảy: nếu người đang bị sốt hay tiêu chảy sử dụng nhiều hột vịt thì mức độ chuyển hóa chất kém, cơ thể khó hấp thụ các chất từ trứng vịt, gây tiêu chảy và sốt kéo dài.
  • Dẫn đến khó tiêu và đồng hóa: Nếu dùng nhiều lòng trắng trứng vịt thì antitrypsin, gây ức chế các chất tiêu hóa của tụy và ruột, khi chúng mình sơ chế men này sẽ bị phá hủy.
  • Nguy cơ xơ gan tăng: trứng vịt chứa nhiều protit, lipit, gluxit, vitamin và khoáng chất, hormone và các men, nếu ăn quá nhiều trứng gan hoạt động quá tải để tiêu thụ các chất ở thời gian lâu dài gây ra xơ gan.
  • Nguy cơ béo phì: hột vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả chất béo nên lúc bạn ăn nhiều và liên tục sẽ khiến tăng cân nặng mau chóng, kéo theo béo phì.
  • Tăng nguy cơ tăng huyết áp ở người già: trứng vịt có chứa nhiều cholesterol, dùng trứng nhiều cơ thể hấp thụ hàm lượng cholesterol lớn, gây tắc nghẽn mạch máu kéo theo huyết áp tăng.
  • Tăng nguy cơ gây đột quỵ: lòng đỏ trứng vịt chứa lecithin, khi vô cơ thể nó chuyển hóa thành choline và tạo thành hợp chất trimetthylamine N-oxit, thúc đẩy hoạt động hình thành mảng bám khiến cho cholesterol tích tụ trong động mạch, làm khả năng mắc bệnh tim tăng cao và đột quỵ.

Ăn nhiều trứng vịt có tốt không? Trứng vịt có tác dụng gì hình 3

Để có một sức khỏe tốt phải ăn hằng ngày 1 hột vịt đối với 1 người và tuần không được sử dụng quá 5 quả nhá.

Nên sơ chế trứng vịt chín,  không nên ăn trứng hồng đào hay trứng chưa nấu chín rất nguy hiểm vì hiện nay dịch bệnh ở gia cầm rất phổ biến, khiến ảnh hưởng tới sức khỏe đến con người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here