Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có tác dụng gì?

0
1

Quả trứng gà đó là một loại thực phẩm đã quá quen thuộc đối với toàn bộ chúng mình. Trong những mâm cơm hàng ngày, trứng gà được sử dụng để chế biến rất nhiều món không giống nhau. Và bạn cũng rõ, trứng gà rất là bổ dưỡng, bạn hay để dùng bồi dưỡng sức khỏe, chế biến món ăn cho trẻ. Nhưng, liệu rằng ăn quả trứng gà nhiều có tốt hay không tốt?

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có tác dụng gì hình 1

Những dinh dưỡng có ở trong trứng gà

 • Ở trong quả trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất cung cấp dinh dưỡng đặc biệt quan trọng, đó là các chất axit amin thiết yếu mà cơ thể của con người không tự tổng hợp được
 • Hột gà chia ra hai phần đấy là lòng đỏ và phần lòng trắng.
  • Phần lòng trắng có chứa rất ít chất béo đã bão hòa cùng cholesterol, nhưng lại là nguồn dưỡng chất có chứa B2, chất selen đặc biệt protein.
  • Phần lòng trắng trứng chứa khoảng 11 g protein chất lượng cao. Bởi thế ăn lòng trắng trứng gà giúp cơ thể con người phát triển cơ bắp. Người tập thể hình thường có trong thực đơn của họ món ăn từ lòng trắng trứng nhằm phát triển cơ bắp mà không béo phì. Chúng mình có thể thoải mái dùng phần lòng trắng quả trứng gà mà không lo nghĩ.
  • Nhưng, ở phần lòng đỏ quả trứng gà thì lại có chứa lắm cholesterol và chất béo. Trung bình một cái trứng 17 g có chứa rất nhiều loại chất béo khác nhau, nhất là axit đã bão hòa với 220 mg chất cholesterol.
  • Mỗi một người một ngày không nên nạp vô trong thể chất số lượng chất cholesterol vượt 300 mg. Như vậy chúng mình dùng phép tính thông thường đều biết, hàng sáng chỉ 2 phần lòng đỏ trứng gà thì thể chất đã được hấp thụ lượng chất cholesterol vượt quá xa (440 mg), mà còn chưa kể tới lượng cholesterol có ở những nguồn thực phẩm khác.
  • Như vậy, mỗi một người chúng mình không được thưởng thức quá ba lòng đỏ hột gà mỗi tuần.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có tác dụng gì hình 2

Cần phải dùng trứng gà như thế nào để cho tốt đối với sức khỏe nhất

 • Vì những dinh dưỡng cực tốt có ở hột gà ở trên, cho nên lúc các bạn thưởng thức hột gà nên thưởng thức tất cả phần lòng trắng với lòng đỏ, không bỏ phần lòng trắng đi he.
 • Lượng chất có trong lòng đỏ với lòng trắng trứng bù cho nhau, dù không chứa chất béo cũng như chất cholesterol, tuy thế lòng trắng lại chứa lắm protein giúp phát triển cơ bắp. Riêng phần lòng đỏ thì có nhiều chất axit amin, chất béo với cholesterol.
 • Tuy vậy, không phải cái gì nhiều cũng tốt, nếu như dư thừa chất béo hoặc cholesterol sẽ cực kỳ dễ dàng dẫn đến bệnh béo phì cùng những bệnh khác.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có tác dụng gì hình 3

Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đều đưa góp ý cho các bạn không nên ăn quá ba cái trứng mỗi tuần. Tuy vậy nếu có thể, lúc sơ chế những món ăn từ quả trứng gà, hãy cố gắng sử dụng lòng trắng trứng nhiều nhất, giảm lượng lòng đỏ và thưởng thức nhiều phần lòng trắng sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn trứng gà có tác dụng gì hình 4

Kết hợp thưởng thức trứng gà với uống sữa sẽ là 1 chọn lựa để chăm sóc sức khỏe cực tốt. Nhưng chú ý nếu không thích tăng cân thì hãy sử dụng sữa tươi không có đường ha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here