Bật mí cách làm xôi sắn thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng

0
2

Bật mí cách làm xôi sắn thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng

Cách thực hiện món xôi sắn

– Nếu bạn dùng sẵn tươi để thực hiện cách làm món xôi sắn thì đầu tiên đem sắn bóc bỏ sạch  vỏ sắn, sau đó rửa sạch, rồi dùng dao cắt dọc củ sắn để bỏ phần lõi ở giữa nhé, sau đó, bạn cắt sắn thành những miếng nhỏ bằng  ngón cái để khi nấu sắn nhanh mềm. Bạn ngâm trong nước để sắn ra sạch mủ nhé. Tốt nhất là ngâm sắn trong nước vo gạo có thêm chút muối là tốt nhất, bạn ngâm trong 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc trong sắn nhé.

– Ngâm gạo nếp để nấu xôi với nước sạch từ 4-6 tiếng để khi nấu xôi sắn nhanh và ngon hơn nhé. Cách làm này mình học được từ cách làm xôi sắn Hà Nội của bác mình đấy. Nhiều người chỉ nấu xôi sắn mỡ hành nhưng nếu bạn làm tại nhà, muốn ngon hơn bạn cho thêm thịt và lạp xưởng nhé. Thịt mỡ bỏ bì rồi thái nhỏ. Lạp xưởng cũng thái nhỏ theo ý thích. Hành khô bạn đem bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Hành lá rửa sạch rồi thái thật nhỏ để làm mỡ hành nhé.

– Sau khi đủ thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại với nước sạch rồi để ráo. Sau đó đem trộn gạo nếp với sắn, bạncho thêm một thìa con muối vào rồi đảo đều nhé. Chuẩn bị chảo rồi cho thịt mỡ vào, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì dùng rá vớt phần tóp ra, phần mỡ giữ lại dùng để xào lạp xưởng và phi hành khô nhé.

– Xào chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để ra chén riêng.Phần mỡ còn lại trong chảo bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon vào, sau đó cho phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp.

Cách nấu xôi sắn bạn nấu như khi nấu các loại xôi khác. Có thể thực hiện cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện cho nhanh và tiện nhé. Khi xôi chín khi bạn kiểm tra thấy gạo và sắn chín mềm là được.Nếu muốn ngon hơn bạn có thể chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa để rưới lên bề mặt xôi rồi trộn đều để  thơm ngon nhé. Bí quyết này mình học được từ cách làm xôi sắn dừa đó.

Giờ món xôi đã hoàn thành. Bạn cho  xôi ra bát, sau đó rưới mỡ hành lên trên bề mặt xôi, cho thêm một ít lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một món  xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.

Chỉ bỏ một ít thời gian là bạn có thể chuẩn bị bữa sáng thật ngon cho cả nhà rồi, chúc các bạn thành công nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here