Bí quyết cá hấp chua ngọt lưu truyền dân gian

0
3

Bí quyết cá hấp chua ngọt lưu truyền dân gian

Bí quyết hấp cá chua ngọt

Bước 1: Sơ chế cá

– Cá đánh vẩy, bỏ hết mang và phần nội tạng của cá, sau đó rửa sạch, (không cắt bỏ vây). Để cho cá sạch hơn, bạn sát muối lại trên mình con cá rồi rửa lại bằng nước lã. Sau đó khía chéo trên mình cá khoảng 3-4 đường cho cá ngấm gia vị, rồi cho một ít muối, hạt tiêu và gừng thái nhỏ ướp đều con cá

– Cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu sôi, cho cá vào rán vàng qua rồi để cá ra đĩa.

Bước 2: Sơ chế gia vị

Bạn rửa sạch cà chua, thái nhỏ, bỏ hạt. Bóc bỏ vỏ kiệu chua, cắt rễ, (chẻ đôi với cỏ to, còn củ nhỏ thì để nguyên), Bóc bỏ vỏ hành tỏi khô, rồi băm nhuyễn, nhặt sạch rau cần rồi thái khúc

Bước 3: Hấp cá

Bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi xào cho nhuyễn cà chua với ít muối, nước mắm, dấm và đường. Bạn hòa bột đao với nước cho tan hết, rồi cho vào nước xào cà chua, đun tiếp cho sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ vào đĩa cá.

Bước 6: Bạn rải đều kiệu và rau cần lên mình con cá, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho cá ngầm đều gia vị là được. Bạn cho đĩa cá hấp ra và thưởng thức khi còn nóng nhé!

Với những bước làm đơn giản, bạn đã có được món cá hấp chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Đĩa cá dậy mùi thơm, màu của cá cùng các gia vị xung quanh thật bắt mắt, vị của cá thì ngon khỏi chê. Bạn hãy làm món cá hấp chua ngọt thường xuyên để cả nhà thưởng thức và bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here