Cách chế biến cá trứng kho tộ dân dã ngon cơm

Đã rất nhiều lần mình gặp cá trứng bày bán trong siêu thị với giá thành vô cùng rẻ, nhưng mình lại không biết cách chế biến món cá này ra sao cho ngon miệng. Và một người bạn của mình đã bật mí cho mình cách làm cá trứng kho tộ rất thơm ngon và từ đó tới nay, hầu như tuần nào gia đình mình cũng thưởng thức món ăn này. Bạn có muốn học bí quyết kho cá trứng của bạn mình không? Hãy thử làm cùng 7monngonmoingay.net bạn nhé!
+ Gừng
+ 200 ml nước
+ 80 ml xì dầu
+ Muối, đường
+ 500 g cá trứng
+ Rượu mirin: 160 ml

Cách chế biến cá trứng kho tộ dân dã ngon cơm

Cách chế biến cá trứng kho tộ

Bước 1: Sơ chế cá trứng

  • Bạn rửa qua cá trứng với nước sạch, sau đó ướp cá trứng với chút xíu muối khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Tiếp theo, cho cá lên trên vỉ nướng, hoặc cũng có thể cho cá lên chảo rán qua với chút dầu ăn.

Bước 2: Kho cá

  • Giờ thì hãy cho nước, gừng, chút xì dầu, đường, muối và rượu mirin (nếu không mua được rượu mirin bạn có thể thay  thế bằng hỗn hợp rượu và đường được pha với tỉ lệ 1:1) vào trong nồi kho hay nồi đất, đun sôi lên.
  • Tiếp đến, cho cá đã nướng( rán) qua vào nồi kho, bạn kho cá trong khoảng 15– 20 phút cho tới khi nước trong nồi cạn  là được.
  • Cuối cùng xếp cá ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và ăn nóng cùng cơm trắng.

Ở vùng quê thì có lẽ cá trứng kho tộ không hề xa lạ đúng không ạ, nhưng ở thành phố thì đây lại là một món ăn rất lạ miệng đấy. Món ăn này mà ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo luôn, sẽ rất tốn cơm khi có cá trứng kho tộ ăn kèm đấy. Hi vọng rằng bạn cũng sẽ cảm thấy ngon miệng với món ăn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *