Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ

0
2

Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ

Cách chế biến món cá rô đồng

Bước 1: Bước đầu tiên để nấu bún cá rô ngon bạn nên chọn mua loại cá rô đồng còn tươi sống nhé! cá mua về bạn làm sạch và đánh sạch vảy, bỏ ruột, sau đso cho vào nồi hấp và hấp sơ cho cá chín và lọc lấy phần thịt riêng, xương riêng. Thịt cá bạn ướp với ít bột nêm, gừng thái sợi và bột nghê. Xương cá bạn giã nhuyễn lấy nước cốt, phần nước hấp bạn lấy làm nước dùng cùng với nước hầm xương.

Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ phần 1

Bước 2: Xương ống để làm nước dùng cho cách làm món bún cá rô đồng bạn nên ninh kĩ và lâu cho nước ngọt, rồi cho nước hấp cá cùng nước cốt từ xương cá vào nồi nấu sôi. Cà chua bạn bổ múi cau.

Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ phần 2

Bước 3: Bắt lên bếp một cái chảo và cho hành tím băm vào phi thơm, cho cà chua vào xào cho mềm để tạo màu như cách nấu bún cá rô đồng hải dương nổi tiếng bạn nhé! sau khi cà chua mềm bạn cho vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt lửa.

Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ phần 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho thịt cá vào một cái chảo khác và chiên vàng giòn, xếp bún ra tô cùng với rau cải, rau thìa là, hành hoa hoặc rau tùy thích, cho cá rô chiên vàng giòn lên trên, rưới nước dùng vào là có thể thưởng thức ngay cách nấu bún cá rô rau cải ngon hết chỗ chê rồi đấy!

Cách chế biến món bún cá rô đồng ngon gợi nhớ tuổi thơ phần 4

Cách chế biến món cá rô đồng thực sự không quá khó mà lại ít tốn thời gian nữa bạn nhỉ? thịt cá giòn tan quyện cùng nước dùng ngọt và đậm đà vị cá rô đồng chân chất sẽ là một món quà tuyệt vời cho những ai muốn quay về những kỉ nueemj tuổi thơ. Chúc gia đình bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún cá rô đồng ngon của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here