Cách chế biến món cá kèo kho tộ mặn mà yêu thương

0
2

Cách chế biến món cá kèo kho tộ mặn mà yêu thương

Cách chế biến món cá kèo kho tộ

Bước 1: Đầu tiên, để có cách nấu cá kèo kho tộ ngon bạn cần chọn mua những con cá kèo tươi ngon, mắt sáng và da cá óng ánh nha! Cá kèo bạn sơ chế sạch, cắt bỏ mang và vây cho sạch, sau đó để ráo, ướp cá với mắm, tiêu, hạt nêm và hành tím băm nhỏ để trong khaongr 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách chế biến món cá kèo kho tộ mặn mà yêu thương phần 1

Bước 2: Tiếp đến trong cách làm cá kho tộ là bạn phi thơm tỏi và vớt ra để riêng, cho 1,5 muỗng cà phê đường vào nấu trong dầu cho đường tan chảy sau đó bạn cho cá vào cùng với hành tỏi phi thơm, cho thêm nước rồi rim với lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn và cho phần cá này ra nồi đất, đậy nắp lại.

Cách chế biến món cá kèo kho tộ mặn mà yêu thương phần 2

Bước 3: Bước cuối cùng để có món cá kho tộ kiểu miền nam là bạn kho cá trong lửa nhỏ hoặc hơi nóng của than hồng nhé! nhớ cho thêm vài khoanh ớt và tiêu xay để món ăn không bị tanh và dậy mùi, sau khi nước kho còn sâm sấp thì bạn có thể dùng được rồi đấy!

Cách chế biến món cá kèo kho tộ mặn mà yêu thương phần 3

Cách làm món cá kèo kho tộ thật nhanh-gọn-lẹ phải không các bạn? Thịt cá thấm vị, cứng chứ không hề bị nhão và mềm, nước kho lại đậm đà và thơm phứt lại có vị cay thanh thanh của ớt và tiêu thật quyến rũ vô cùng! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức cá kèo kho tộ của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here