Cách hầm móng giò với khoai tây thêm sữa cho mẹ mới sinh

0
4

Cách hầm móng giò với khoai tây thêm sữa cho mẹ mới sinh

Cách hầm móng giò với khoai tây

Bước 1: Sơ chế chân giò

– Trước tiên bạn cạo sạch lông chân giò, để lột bỏ móng chân bạn phải cho móng vào lửa đốt hoặc cho vào nước sôi cho mềm, dùng tay bóc hoặc lấy cây đạp là móng sẽ tự bung ra. Bạn rửa sạch chân móng giò và chặt miếng.

Bước 2: Sơ chế khoai, rau thơm

– Bạn mang những củ khoai môn đi gọt vỏ, rồi bổ thành những miếng vừa phải. Bạn ngâm nấm hương với nước ấm cho nấm nở ra, thái đôi những cây nấm to, cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên.

Bước 3: Hoàn thiện canh chân giò

– Bạn bóc bỏ vỏ già của hành khô, rồi đập rập. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn, sau đó cho hành đã đạp dập vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ chân giò vào chảo, đảo đều tay cho chân giò săn lại. Bạn cho tiếp một chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đảo tiếp cho chân giò ngấm gia vị. Sau đó bạn cho nước lã vào, tiếp tục đun khoảng 45 phút cho chân giò được mềm. Bạn tiếp tục cho khoai môn đã bổ thành miếng vào nấu cùng, bạn đun sôi một lúc cho khoai môn chín, bở thì cho nấm hương đã ngâm vào, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Khi chuẩn bị nhấc nồi canh ra, bạn cho hành tươi và mùi tàu đã cát nhỏ vào. Sau đó bạn cho canh ra bát và thưởng thức.

Thông thường các bạn nên ăn canh khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm của hành và rau mùi tàu, ngất ngây bởi vị ngọt từ nước xương, vị bùi, thơm của khoai môn. Chúc các bạn trở thành đầu bếp giỏi với món canh móng giò với khoai môn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here