Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà

Tháng Sáu 02, 2017  | Các loại bánh kẹo
Tiếp tục chủ đề bánh bao thì 7monngonmoingay.net xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà. Loại bánh bao này được làm hoàn toàn chỉ từ các loại bột và lá dứa, tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon. Bánh bao lá dứa phù hợp để dùng chay, tuy nhiên nếu thích thì ai dùng cũng được nhá. Nhất là cho mấy đứa trẻ con, vừa đẹp, vừa thơm, vừa ngon như thế chắc chắn là tụi nó sẽ thích lắm. Nếu mà có thời gian thì chuẩn bị những chiếc bánh bao này cho bữa sáng cũng tiền, uống kèm sữa nữa là đảm bảo. Hoặc hơn thế nữa là làm loại bánh này để dọn trong các bữa tiệc, cỗ chẳng hạn, chắc chắn rằng mọi người sẽ tấm tắc mà khen bạn khéo tay đó.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mỳ: 250g
+ 10g men nở
+ 200 g lá dứa
+ 100gr đường cát
+ Muối: 1 muỗng

Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà hình 1

Trình tự tiến hành làm món bánh bao lá dứa

Bước 1: Lấy nước lá dứa

 • Lá dứa là loại lá rất thơm, có màu xanh bắt mắt thường để dùng đun với các loại sữa hoặc những món ăn khác nhằm để tạo hương thơm, bên cạnh đó còn được dùng nước để tạo màu.
 • Lá dứa được bán rất nhiều ở ngoài chợ hoặc siêu thị, nên ta có thể dễ dàng tìm mua nhá.
 • Sau lúc chọn lựa để mua lá dứa mang về thì bạn đem lá dứa rửa sạch hai mặt của lá, rồi thái nhỏ đoạn, cho vào máy xay cùng với 1 chút nước và tiến hành bật máy xay nhỏ.
 • Xay xong rồi thì đổ nước lá dứa qua cái rây lọc để lọc bỏ bã, dùng phần nước trong ở dưới ha, bã thì đổ đi. Để nước cốt lá dứa riêng ra bát.

Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Làm bột rồi ủ

 • Men nở, đường cho vô một cái âu, thêm vào đấy lượng nước vửa phải rồi quấy cho đều để đường và bột tan.
 • Một nửa bột mì các bạn bỏ vô chén khác, sau đó lấy chén bột nở phía trên trút từ từ vào đây rồi đánh cho đều tay đến khi toàn bộ trở thành một khối bột thống nhất, nhuyễn mịn.
 • Tiếp tục lấy 1 cái âu khác, cho phần còn lại bột mì vào đây, trút nước lá dứa vào cùng và trộn cho thật đều, bạn cũng thu được 1 khối bột dẻo nhuyễn.
 • Dùng màng bọc thực phẩm, bọc hai bát bột phía trên vào rồi ủ để cho bột nở, ủ trong khoảng chừng 1 h là được nghen.

Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà hình 3

Bước 3: Hoàn thành và hấp bánh

 • Sau lúc đã ủ nở bột thì lấy ra, tiến hành nhào hai phần bột thành 1, nhồi cho khi nào thành 1 hỗn hợp bột thống nhất và cho đồng đều màu là đạt.
 • Phân chia khối bột ra thành các phần bột như nhau, một phần là một cái bánh nhé. Sau đó vo bánh bao trở lại thành hình tròn hoặc hình gì tùy theo sở thích. Để bánh vào xoong hấp, hoặc có thể dùng nồi cơm điện hấp cũng được đó. Sau khi bánh bao chín thì lấy ra, để cho bánh nguội và thưởng thức he.

Cách làm bánh bao chay lá dứa thơm ngon đơn giản tại nhà hình 4

Một số đề nghị

 • Bánh bao lá dứa sau xong có màu xanh bắt mắt, thơm nhẹ mùi lá dứa.
 • Nếu muốn thay đổi màu của bánh bao thì có thể thay thế lá dứa bởi các loại nguyên liệu khác như lá cẩm hoặc củ dền, khoai lang tím nghen.
 • Món bánh bao lá dứa nên chuẩn bị vào những bữa sáng hoặc dùng làm món bánh để dọn tiệc, dùng làm món chay đều được he.

Nào, thành phẩm của chúng ta đã ra lò rồi, những chiếc bánh bao lá dứa màu xanh thật đẹp mắt, hương thơm lại dịu nhẹ nhìn thích quá. Bánh bao là loại bánh dễ tạo hình nhất, bởi thế, nếu bạn khéo tay có thể tạo ra nhiều kiểu để trông món bánh hấp dẫn, xinh xắn hơn nữa nhá. Có thể lúc làm nên để bột mì và bột mì đã có lá dứa quyện cùng nhau nhưng vẫn còn thấy 2 màu sắc, lúc nặn bánh và sau khi hoàn thành bánh sẽ có hai màu đẹp hơn nhiều nghen. Chúc bạn thành công với món bánh bao chay này.