Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà

Tháng Sáu 02, 2017  | Các loại bánh kẹo
Nói đến các loại bánh bao thì đẹp và ngộ nghĩnh nhất phải kể đến bánh bao Hàn Quốc. Hình như cái gì đẹp đất nước này đều giành lấy. Đùa đấy, nhưng thực sự bánh bao ở đây nhìn là thích mê ngay cho dù có khi bạn chưa một lần thưởng thức qua. Nhưng điều bất ngờ là khi tìm hiểu thì cách làm bánh bao khá là đơn giản. Hôm nay, 7monngonmoingya.net sẽ giới thiệu đến mọi người cách làm Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà để bạn xem cách làm loại bánh bao này dễ như thế nào, mình nghĩ là dễ hơn cách làm bánh bao của Việt Nam mình luôn ý, bởi nhân của nó đơn sơ lắm. Nhưng yên tâm là những chiếc bánh bao này vừa đẹp vừa ngon đó nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gr bột gạo nếp.
+ Vừng trắng: 10g.
+ Lạc rang: 10gr.
+ 20g đường cát trắng.
+ Bột chuối, bột trà xanh, bột dâu.

Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà hình 1Quy trình làm bánh bao kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Rang mè

 • Để làm được bánh bao kiểu Hàn Quốc thì các bạn sử dụng vừng để làm nhân đó nhé. Loại vừng chúng mình sử dụng sẽ là vừng trắng. Mè ta đem rang ở trên chảo, (nếu được hãy rang bằng bếp than củi nhá). Sau khi rang xong các bạn để vừng hết nóng xíu rồi đổ vào trong cối tiến hành giã nhuyễn mịn. Đậu phộng rang các bạn chọn lựa loại được rang sẵn hay có thể chọn loại đậu còn sống về rang luôn nha. Hạt đậu phộng chín các bạn chà vỏ để cho sạch đi rồi cũng bỏ vô cối giã thật nhuyễn.
 • Sau cùng là trộn chung mè với hạt đậu phộng rang rồi cùng vào một cái thau, rồi là cho đường vào đây, trộn lên đều để làm phần nhân bánh bao kiểu Hàn Quốc nghen.

Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Nhồi bột và hoàn thiện bánh

 • Bột nếp mua về thì ta chia thành 5 phần như nhau.
 • Những loại bột kia hòa tàn cùng với một xíu nước để tạo thành bột màu, mỗi thứ cho vào từng phần của bột nếp đã được chia sẵn, sau đó nhào thật nhỏ thành những phần bột được màu sắc khác nhau.
 • Vo tròn các phần bột lại, sau đó thì ấn dẹt trở lại, đổ nhân mè và hạt đậu phộng chuẩn bị khi nãy vào giữa một lượng vừa phải, tiếp tục sử dụng tay gói bột trở lại và vo tròn lại.

Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà hình 3

Bước 3: Luộc bánh và trình bày rồi thưởng thức

 • Cho 1 xoong nước lên trên bếp rồi cho lên nấu cho sôi lên. Khi sôi to thì các bạn cho những cái bánh đã nặn cho vào nồi luộc.
 • Đun bánh khi nước sôi trở lại, bánh bao chín sẽ nổi lên trên mặt nước, nấu tiếp khoảng 3 phút thì chúng mình lập tức lấy ra, thả luôn vào 1 chậu nước lạnh sạch được chuẩn bị sẵn.
 • Khoảng 5 phút thì tiến hành lấy bánh ra, vậy là đã làm xong món bánh bao kiểu Hàn Quốc rồi nhé.
 • Trình bày bánh bao Hàn Quốc với một chút ít bột nếp, mang đi hấp cho chín sau đó lăn qua với dầu ăn, dùng dao lam để cắt tỉa thành các cánh hoa hay lá xinh xắn, đính phía trên bánh thành những chiếc bánh dễ thương, ngộ nghĩnh he.
 • Sau cùng là cùng ăn những chiếc bánh bao kiểu Hàn Quốc xin xắn, nhiều màu nào.

Cách làm bánh bao kiểu Hàn Quốc xinh xắn đơn giản tại nhà hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm bánh bao Hàn Quốc

 • Khi sử dụng những loại bột đặt tạo ra màu, mục đích là để an toàn và đẹp mắt. Nếu như bạn không có các loại bột tự nhiên này cũng có thể chọn lựa bột tạo ra màu ở trong ngoài quán ha.
 • Sau khi luộc bánh bao khi làm xong cho bánh bao vào trong nước lạnh ngay lập tức (nếu có nước đá càng tốt), việc này để định hình cho bánh và làm cho bánh không bị nhão.
 • Bánh bao này có thể dùng để dùng chay luôn nhé, vì các thành phần chay và nhân bánh được làm từ mè và hạt đậu phộng thôi.

Ui, thích mê luôn ấy. Cứ thích ngắm thôi, chả thích ăn tí nào cả, những chiếc bánh bao đủ màu sắc, phía trên được đính những bông hoa xinh xắn, đáng yêu quá đi thôi. Mình là mình chẳng cần ăn đâu, cứ để ngắm thỏa thích cái đã. Bạn thì thế nào, mong là mọi người đã thực hiện thành công món bánh bao này nhé, vì các bước chi tiết thì chúng tôi đã hướng dẫn rồi, đừng ngại mà hãy thử ngay vì sự xinh đẹp của những chiếc bánh bao Hàn Quốc này nhá. Chúc bạn thành công!