Cách làm bánh cupcake socola cực dễ thương và hấp dẫn

0
3

Cách làm bánh cupcake socola ngon tuyệt

Cách làm bánh cupcake socola cực dễ thương và hấp dẫn

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

– Ta cho 10ml nước sôi trộn chung với bột cacao, khuấy cho đều tay để bột cacao hòa tan hoàn toàn và chúng trở thành khối hỗn hợp socola bóng mịn, đặc sánh.

– Rây thật mịn bột nở, bột mì vào 1 tô lớn. Ta cho muối, đường, muối nở vào trộn đều với bột.

– Tiếp theo ta trút hỗn hợp cacao và bơ đã làm mềm vào hỗn hợp bột, dùng máy đánh trứng và đánh từ từ, đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện thì ta tăng tốc độ máy đánh trứng lên 1 tí, đánh tiếp khoảng 1 đến 2 phút nữa thì dừng lại.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa tươi và trứng gà

– Cho vào tô sữa tươi, 2 quả trứng gà và bột vani, ta dùng đũa hoặc máy đánh trứng để đánh tan phần trứng ra, đánh đến khi trứng và sữa hòa đều vào nhau là được.

– Ta chia đôi hỗn hợp sữa tươi, vani và trứng gà ra 2 tô, cho phần thứ nhất vào hỗn hợp bột, lấy máy trứng và đánh đều chúng ở tốc độ nhỏ, đến khi thấy các nguyên liệu đã mịn và hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 3: Nướng bánh

– Đặt những chiếc khuôn giấy cupcake vào trong khuôn làm bánh. Cho hỗn hợp bột vào các khuôn, nên cho khoảng hơn nửa khuôn thôi vì bánh sẽ nở to ra nữa.

– Ta nướng bánh trong nhiệt độ 170oC khoảng 25 đến 30 phút. Để biết bánh chín hay chưa, ta chỉ cần lấy tăm và cắm vào giữa miếng bánh, khi rút lên thấy tăm khô và sạch thì bánh đã chín.

– Kéo bánh ra khỏi lò rồi chờ nguội.

Bước 4: Trang trí bánh cupcake socola

– Khi bánh nguội, ta có thể cho lên bánh một chút mãnh vụng socola nếu thích. Hoặc ta có thể thêm lên mặt bánh một chút kem socola cho món bánh thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có thể thực hiện ngay món bánh cupcake socola để thưởng thức hoặc dành tặng cho những người thân yêu rồi đấy. Hương thơm dịu của bánh cùng với vị beo béo của sữa và trứng gà chắc chắn sẽ khiến cho bạn vương vấn mãi. Chúc các bạn thành công với món bánh cupcake socola nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here