Cách làm bánh dâu cực nhanh thơm ngon ngon đúng điệu nhé

Cách làm bánh dâu cực nhanh thơm ngon ngon đúng điệu nhé

Tháng Bảy 13, 2015  | Các loại bánh kẹo
Với một công thức làm bánh dâu cực nhanh bạn chỉ mất 10-15 phút  chuẩn bị là sẽ có một món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình đấy.Với bánh giòn ở  bên ngoài mềm thơm bên trong với những miếng dâu tây chua ngọt cực hấp dẫn. Bánh dâu có vị ngọt và béo ngậy của bơ trứng vị chua mát từ dâu tây khiến bạn ăn mãi không bao giờ ngán! Đảm bảo món bánh dâu sẽ là món ăn sáng cung cấp đầy năng lượng cho khởi đầu một ngày mới của cả nhà bạn đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250g dâu tây
+ 280g bột mì
+ 50g đường
+ 10 bột nở
+ 80g bơ
+ 120g sữa tươi
+ 2 quả trứng
+ Một ít muối

Cách làm bánh dâu cực nhanh thơm ngon ngon đúng điệu nhé

Cách thực hiện bánh dâu:

Bước 1: Dâu tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng 1 bát  cho bột mì, đường, bột nở và muối vào sau đó trộn đều. Thêm bơ vào rồi dằm bơ nhỏ ra trộn đều với bột nhé.  Bạn thêm dâu tây cắt nhỏ vào trộn đều làm sao cho bột phủ kín các mặt của miếng dâu tây nhé. Đồng thời bạn lấy thêm một cái tô khác để  cho sữa tươi vào và đập 1 quả trứng rồi đánh tan nhé.

cach-lam-banh-dau-cuc-nhanh-thom-ngon-ngon-dung-dieu-nhe-1

Bước 2: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô dâu tây và trộn đều. Sau đó chuyển phần bột đó lên bàn và cán  cho dẹp thành một hình tròn đường kính khoảng 20cm nhé.

cach-lam-banh-dau-cuc-nhanh-thom-ngon-ngon-dung-dieu-nhe-2

Bước 3: Dùng dao cắt khối bột ra thành 8 miếng hình tam giác. Bạn tách từng miếng bánh tam giác ra khay nướng có lót giấy thấm dầu nhé. Đánh tan lòng đỏ  của quả trứng còn lại và phết lên bánh, sau đó rắc thêm một ít đường lên trên rồi đem nướng.cach-lam-banh-dau-cuc-nhanh-thom-ngon-ngon-dung-dieu-nhe-3

Bước 4:Bánh được nướng ở nhiệt độ 200 độ C, sau khoảng  chừng 20-30 phút thì bánh  sẽ chín. Bạn đợi bánh nguội và bày ra khay thưởng thức cùng gia đình thôi nào

Cách làm bánh dâu cực nhanh thơm ngon ngon đúng điệu nhé

Với thời gian ngắn nhưng lại đem lại cho bạn  món bánh dâu  giòn bên ngoài mềm thơm bên trong với những miếng dâu tây cực hấp dẫn. Bánh dâu có vị ngọt, béo ngậy của bơ trứng và  vị chua mát của dâu tây khiến bạn ăn mãi không ngán! Đảm bảo món bánh dâu sẽ là món ăn sáng cung cấp đầy đủ  năng lượng cho khởi đầu một ngày mới của gia đình đấy. Chúc bạn thành công ,ngon miệng  và  sẵn sàng cho khởi đầu một ngày mới nhé !