Cách làm bánh flan bí đỏ ngọt ngào cho cuối tuần vui vẻ

Bánh flan là loại bánh chứa rất nhiều dinh dưỡng cho chúng ta bởi bánh được làm từ hai thành phần chính là trứng và sữa, giúp bổ sung canxi rất tốt. Bạn thử nghĩ xem, nếu chúng ta kết hợp bánh flan này với bí đỏ thì bánh flan bí đỏ còn có thêm nhiều tác dụng nữa đấy ạ, đó chính là nguồn vitamin A dồi dào từ chính bí ngô mang lại. Nghe thật hấp dẫn các bạn nhỉ? Vậy thì hãy nhanh nhanh vào bếp và đến với sự kết hợp này cùng 7monngonmoingay.net nào.
+ 80 g đường
+ 240 ml sữa
+ 200 g bí đỏ
+ 2 quả trứng gà
+ Mứt trái cây khẩu vị tùy ý

Cách làm bánh flan bí đỏ ngọt ngào cho cuối tuần vui vẻ

Cách làm bánh flan bí đỏ

Bước 1: Sư chế bí đỏ, làm caramel

  • Gọt bỏ vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín.
  • Tiếp đến, cho đường vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián. Bạn đổ đường xuống đáy các khuôn bánh.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bánh

  • Đập trứng gà ra tô lớn, tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rồi cho thêm sữa, bí đỏ đã được hấp chín, sữa, mứt trái cây và đường vào cùng  tô trứng, đánh đều bằng máy đánh trứng để được 1 hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã đổ sẵn đường lúc trước.

Bước 3: Hấp bánh

  • Cho các khuôn bánh flan vào nồi hấp và hấp cách thủy chừng 15- 25 phút, cho tớ khi bạn dùng tăm chọc vào bánh mà không thấy tăm bị dính bánh thì tức là bánh đã chín.
  • Giờ thì bạn tắt bếp và chờ bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhé.

Bánh flan bí đỏ không chỉ thơm ngon mà còn có màu vàng của bí rất đẹp mắt nữa chứ. Bây giờ bạn đã biết cách làm món bánh thơm ngon này rồi, hãy thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho gia đình với bánh flan bí đỏ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *