Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm

Tháng Sáu 24, 2017  | Các loại bánh kẹo
Bánh kem có 2 phần, đó là phần bánh bông lan và phần kem phủ lên trên. Phần bánh thì làm phức tạp hơn một tí. Theo cách làm thông thường thì bạn sẽ phải cần đến lò nướng hoặc lò vi sóng để nướng bánh bông lan. Tuy nhiên, hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ dành cho bạn một bất ngờ thú vị với cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm ngay sau đây. Đảm bảo bạn sẽ rất thích cách làm này bởi nó quá tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian vừa không phải măm me chắt góp để mua lò nướng đâu nhá. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh kem với nồi cơm điện này ra sao nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì đa dụng: 40gr.
+ Whipping cream.
+ Cream of tartar: một nửa muỗng cà phê.
+ 30 gram dầu thực vật.
+ 80g đường bột.
+ 15 g sữa tươi không đường.
+ 5 trái hột gà.
+ Bột bắp: 40 gr
+ Xoong cơm điện.
+ Muỗng đong gia vị, âu để đảo.
+ Máy đánh trứng.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm hình 1

Các bước tiến hành làm món bánh kem bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chế biến nguyên liệu rồi làm bánh bông lan

 • Sử dụng 1 cái âu đổ bột bắp và bột mì đa dụng vào khuấy cho thật đều.
 • Dùng một chiếc bát khác đổ sữa tươi, dầu thực vật vào và khuấy cho đều khắp.
 • Tách riêng lòng đỏ và phần lòng trắng hột gà thành hai cái lớn khác nhau.
 • Đổ phần lòng trắng trứng vô máy đánh trứng đánh và đánh ở tốc độ chậm nhất, cho thêm tiếp muối vô và đánh chừng một phút thấy lúc có bọt khí nổi lên to thì ngừng lại
 • Cho tiếp tục cream of tartar vào đánh ở vận tốc vừa phải, đánh cho đến khi bọt khí khi nãy biến mất bạn đã được một hỗn hợp như mong muốn.
 • Sau đó chia đường cát ra thành 3 phần và cho theo thứ tự vô hỗn hợp lòng trắng trứng. Bật máy đánh cùng với tốc độ lớn nhất. Đánh cho đến khi nào bọt khí ở hỗn hợp không còn và tất cả hỗn hợp đặc sệt trở lại, bột trở nên mịn hơn. Các bạn dừng máy đánh trứng rồi dùng dụng cụ đánh trứng ra ngoài xem bột có tạo nên hình chóp hay không, nếu như có hình chóp thì không đánh nữa, còn nếu không có hình chóp có nghĩa là hỗn hợp bột vẫn còn lỏng, chúng ta đánh tiếp tí nữa, tới khi hỗn hợp bột tạo chóp mới ngừng.
 • Sử dụng máy đánh trứng hay là đũa đánh tan phần lòng đỏ trứng và cho chén lòng trắng trứng vào với, trộn đều trứng cùng chiều để cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau
 • Cho thêm tiếp sữa, dầu thực vật vào tô đấy quấy 1 lượt nữa để cho tất cả hỗn hợp quyện vào với nhau.
 • Có nhiều phương pháp để nướng món bánh kem bằng xoong cơm điện. Nếu ta sử dụng xoong cơm điện có lớp chống dính thì ta trút luôn hỗn hợp vào xoong rồi đem đi để nướng, nếu như sử dụng nồi không chống dính thì các bạn luôn phải đệm một lát giấy nền ở dưới của đáy xoong, hay phết ở lòng nồi 1 chút bơ lạt, dầu, có thể lấy bột mì phủ cho kín lòng xoong, lật ngược xoong cho bột mì thừa rơi ra sau đó ta mới được đổ hỗn hợp vô nướng. Cho âu các thành phần hỗn hợp vô xoong cơm điện và mở nút như nấu cơm bình thường để nướng. Khi nồi cơm điện chuyển nút nhưng bánh kem vẫn chưa chín thì chúng ta ấn xuống lại cho đến khi nào bánh được thì mới thôi, bật độ hai,ba lượt trong khoảng chừng thời gian 30p cho đến 40 phút thì bánh kem được đó ạ.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm hình 2

Bước 2: Thực hiện làm món bánh kem bằng nồi cơm điện

 • Sau khi bánh được mang bánh kem ra ngoài lập tức chúng mình nhe.
 • Sử dụng dao rọc vứt phần bên ngoài màu sẫm của bánh.
 • Bôi kem tươi lên phía bên ngoài như món bánh kem bình thường.
 • Trang trí bánh như những gì chúng mình thích.
 • Cho bánh kem vào tầng mát tủ lạnh độ 30 phút là dùng vừa thơm vừa ngon.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh

 • Mang bánh kem, xắt miếng tam giác nhỏ bỏ vào đĩa
 • Thưởng thức bánh kem ngay và luôn cho ngon nhé. Có thể ăn kèm với hoa quả tươi và dùng để trang trí luôn cho đẹp mắt nếu như bạn dọn bánh kem cho bữa tiệc.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản dễ làm hình 4

Yêu cầu đối với phương pháp làm bánh kem bằng nồi cơm điện

 • Khi đánh hỗn hợp bột trong bước cuối cùng phải đánh mau và nhẹ nhàng để cho bọt khí không vỡ như thế bánh kem mang hấp sẽ được ngon hơn.
 • Trình bày bánh tùy thuộc sở thích của từng người.

Thật tuyệt vời, bây giờ bạn đã tin là chúng ta có thể làm bánh kem bằng nồi cơm điện rồi chứ. Nồi cơm điện tính ra là quá tiện dụng luôn, nó có thể dùng với chức năng chính là nấu cơm, rồi có thể nấu cháo, nấu dầu dừa và bây giờ là làm bánh kem. Thật không thể ngờ được đúng không ạ. Nếu chúng ta biết cách sử dụng thì cũng hãy biết cách bảo quản nhé, sau khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhớ mang nồi để rửa cho sạch sẽ bằng vải mềm đó nhé. Chúc bạn thành công!