Cách làm bánh pudding chuối ngọt ngào đầy năng lượng cho ngày đầu tuần

0
3

Cách làm bánh pudding chuối ngọt ngào đầy năng lượng cho ngày đầu tuần

Cách làm bánh pudding

Cách làm bánh pudding đơn giản nhất là dùng chất làm đông gelatin cùng với sữa của những loại trái cây mà mình thích. Chẳng hạn như ở đây mình dùng sữa chuối. Còn nếu không tìm thấy sữa chuối thì bạn dùng sữa tươi nguyên chất không đường của vinamilk cũng được nhưng hãy tăng lượng chuối lên làm 1 quả rưỡi đến 2 quả để bánh pudding dậy mùi chuối hơn.

Làm pudding chuối có thể kết hợp luôn với cách làm bánh pudding socola để tạo được 2 lớp pudding xếp chồng lên nhau cũng rất đẹp mắt và ngon lành. Đầu tiên việc mà bạn không thể quên là ngâm gelatin vào nước lạnh ít nhất 15 phút. Mình cũng đã nhắc rất nhiều lần trong các loại bánh có sử dụng gelatin trước đây rồi, nếu không ngâm nước lạnh thì gelatin sẽ bị biến chất khi sử dụng, mất tác dụng làm đông vốn có.

Cắt chuối thành những khoanh nhỏ, để lại 1 ít để trang trí còn lại cho hết vào máy xay sinh tố xay cùng với sữa chuối cho nhuyễn rồi dùng rây rây mịn hỗn hợp. Hỗn hợp càng lỏng, mịn thì càng tốt. Sau khi rây xong thì đổ tiếp hỗn hợp vào máy xay một lần nữa cùng với đường rồi đổ ra tô. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự với cách làm bánh pudding xoài nếu muốn bánh có vị xoài theo sở thích.

Cho hỗn hợp sữa chuối vừa xay vào một chiếc nồi, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, tiếp tục cho gelatin vào và khuấy đều. Lúc này gelatin sẽ được tan chảy trong hỗn hợp nóng và phát huy tác dụng. Để hỗn hợp nguội 1 lát rồi đổ vào trong các ly, cốc thủy tinh để bánh được đẹp mắt hơn. Với bạn nào dùng cách làm bánh pudding dâu thì mình khuyên nên cắt từng lát dâu mỏng, xếp xung quanh lòng ly rồi mới đổ hỗn hợp vào, như vậy sẽ cực kì bắt mắt.

Để vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng là bánh của chúng ta sẽ đông lại và có thể sử dụng được rồi. Cho những lát chuối lên trên mặt bánh để ăn kèm, có thể dùng chung với bánh quế, hay socola đều được. Với vị chuối thì không hợp với vị trà xanh cho lắm nên nếu bạn thích cách làm bánh pudding trà xanh thì hãy đổi thành sữa tươi nguyên chất, cho thêm kem whipping cream vào cùng trà xanh để được vị pudding như ý.

Cách làm bánh pudding ngon lành chỉ tốn của bạn khoảng tầm 30 phút thực hiện và 3-4 tiếng chờ đợi là món tráng miệng ngon tuyệt đã xuất hiện trên bàn ăn của gia đình rồi. Đương nhiên là bạn có thể làm trước để sẵn trong tủ lạnh dùng trong ngày. Vị man mát ngọt ngọt thơm mùi chuối sẽ làm bạn mê mẩn cho xem. Chỉ cần bánh pudding vào miệng sẽ tan chảy ra hương sữa tuyệt ngon rồi. Với công thức của cách làm bánh pudding chuối cực dễ như thế này mình tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here