Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ càng ăn càng ngon

0
1

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ càng ăn càng ngon

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Bước 1: Làm nhân đậu đỏ

– Đầu tiên, ngâm đậu đỏ trong tô nước lạnh chừng 2 đến 3 tiếng để đậu đỏ nở mềm ra, rồi mang đi hấp cho chín.

– Xay hoặc tán nhuyễn đậu đỏ cùng với 100 gr đường. Trong quá trình xay mà thấy đậu đỏ hơi khô thì bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào để hỗn hợp được dẻo và mịn hơn.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Hòa tan 500 gr đường cát trắng với 300 ml nước sau đó đem dung dịch nước đường đi đun sôi cho đến khi nước đường có màu hơi nâu vàng thì bạn cho thêm 02 thìa nước cốt chanh tươi vào khuấy đều rồi tắt bếp.

– Cho 50 ml dầu ăn cùng 50 ml nước tro tàu trộn đều với 300 gr bột mì. Sau đó cho từ từ phần dung dịch nước đường đã nấu ở trên vào hỗn hợp bột mì, lấy tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và mịn. Trong quá trình nhào bột nếu bột khô quá thì bạn có thể cho thêm nước vào để nhào bột cho mềm.

– Để bánh có thêm màu sắc hấp dẫn thì bạn có thể trộn thêm bột trà xanh và nước cốt rau dền vào để nhào cùng với bột mì.

– Sau khi nhào bột xong, bạn đem khôi bột đi hấp chín trong vòng 20 phút. Sau đó để ra ngoài cho bột nguội bớt rồi lại tiếp tục nhào bột cho đến khi bột thật mềm mịn và không bị dính tay nữa.

Bước 3: Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

– Chia khối bột thành 15 phần đều nhau rồi vo viên tròn. Đồng thời chia nhân đậu đỏ cũng thành 15 phần bằng nhau.

– Lấy một phần bột đã chia ra dàn mỏng, đặt một phần nhân đậu đỏ đã chia vào giữa rồi bọc kín phần nhân lại tạo thành chiếc bánh tròn. Sau đó cho cho bánh vào khuôn làm bánh, bạn ép chặt tay xuống để tạo hình cho chiếc bánh.

Chỉ  cần làm đúng các bước hướng dẫn của 7monngonmoingay.net ở trên là bạn có thể hoàn thành xong được một chiếc bánh trung thu nhân đậu đỏ cho đêm rằm trung thu được vẹn tròn. Những chiếc bánh thơm ngon , mềm dẻo chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú, càng ăn càng ngon. Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here