Cách làm chè thái thập cẩm siêu ngon xua tan ngay cái nóng mùa hè

Cách làm chè thái thì hầu hết đều có công thức chung nếu là các một vài loại như chè thái xanh, chè thái sữa dừa, sầu riêng thì họa chăng chỉ là thay đổi một vài thành phần rất nhỏ mà thôi; làm chè thái lan thập cẩm không phải là cách đơn giản nhất nhưng theo mình nó là ngon nhất vì hòa quyện được rất nhiều hương vị. Mùa hè đến, đôi lúc đi ra ngoài đường cũng gọi là một loại “cực hình” vì dưới cái nắng nóng gay gắt cơ thể chúng ta mất nước và mệt mỏi vô cùng. Một ly chè thái cực mát có thể giải cứu được các bạn trong tình trạng này đấy, cùng mình thử ngay cách làm chè thái thập cẩm siêu ngon ngay nào.

+ 1 múi sầu riêng lớn
+ 5 múi mít
+ 3 quả chuối chín
+ 2 quả bơ chín
+ 1 quả xoài chín
+ 10 quả chôm chôm hoặc nhãn
+ 300ml sữa tươi
+ Sữa đặc ( có thể thay bằng đường): tùy theo khẩu vị
+ 5g bột thạch rau câu dẻo
+ 300ml nước
+ Màu thực phẩm hoặc có thể lấy màu từ củ dền, lá dứa

Cách làm chè thái thập cẩm siêu ngon xua tan ngay cái nóng mùa hè

Cách làm chè thái

Nguyên liệu làm chè thái phần lớn là các loại trái cây ăn quả cực phổ biến trong mùa hè như bơ, xoài, sầu riêng, chôm chôm…Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm nhiều loại mà bạn thích hoặc bỏ đi những loại trái cây mà không theo khẩu vị của bạn. Nhưng một điều quan trọng là không thể nào thiếu sầu riêng. Nếu thiếu đi loại này thì sẽ không thành chè thái được mất, không phải ngẫu nhiên người ta gọi cách làm chè thái bằng cái tên khác là cách làm chè thái sầu riêng.

Đầu tiên là hòa bột thạch rau câu dẻo với nước và đường (theo khẩu vị). Đun sôi nước thạch trong khoảng từ 2 -3 phút rồi tắt bếp. Chia và đổ số nước thạch ra làm 2 bát, nhỏ vào mỗi bát một giọt màu thực phẩm khác nhau. Màu sắc tùy theo sở thích của bạn sau đó quấy đều để màu hòa tan vào thạch, để thạch nguội và đông lại. Nếu bạn muốn thực hiện cách làm chè thái xanh thì không chỉ đơn giản là hòa màu xanh vào trong thạch mà bạn phải tìm hiểu cách làm Lod Chong Singapore nhé.

Gọi là cách làm chè thái thập cẩm cũng bởi vì rất nhiều loại trái cây được sử dụng trong cách làm này. Do đó trong khi chờ thạch đông thì ta cắt những loại trái cây này thành miếng vừa ăn nhé. Mít bỏ hạt thái sợi, chôm chôm bóc vỏ, bơ, xoài bỏ hạt cắt thành miếng vuông, chuối cũng cắt thành miếng vừa ăn tương tự. Thạch đã nguội dùng dao cắt thành sợi.

Sầu riêng bóc bỏ hạt, chừa lại một ít để cho trực tiếp vào chè, phần còn lại thì đem xay nhuyễn cùng sữa tươi và một ít đường, có thể thay đường bằng sữa đặc hoặc nếu không thích ăn quá ngọt thì có thể không cần cho. Với cách làm chè thái sữa dừa thì thay sữa tươi bằng sữa dừa ( tức là nước cốt dừa chưa qua đông đặc).

Để cách làm chè thái ngon hơn thì mình khuyên các bạn nên bỏ toàn bộ thạch, trái cây ( trừ sầu riêng) vào trong một cái tô rồi đổ phần sữa sầu riêng vừa xay vào trộn đều. Phần sữa sẽ ngấm vào phần thạch và trái cây khiến chúng thấm đượm vị sầu riêng hơn. Để tầm 5 phút hoặc dùng bao thực phẩm bao lại cho vào tủ lạnh để đến khi nào dùng thì múc ra ly, cho thêm sầu riêng, đá xay vào và thưởng thức.

Nếu vị sầu riêng chưa đủ làm vị béo của chè thái rõ rệt thì có thể thêm nước cốt dừa vào để tăng hương vị nhưng không nên cho quá nhiều sẽ làm lấn át hết mùi sầu riêng. Chè thái là một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe. Sự cân bằng về hương vị cũng như màu sắc khiến chè thái trở nên bắt mắt và hấp dẫn hầu hết tất cả mọi người. Hi vọng cách làm chè thái tại nhà sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình một món ăn thật hấp hẫn nhé.


Add Comment