Cách làm dưa món ngũ sắc cho mùa hè ai cũng ghiền

0
1

Cách làm dưa món ngũ sắc cho mùa hè ai cũng ghiền

Cách làm dưa món ngũ sắc:

Bước 1: Trước tiên Cà rốt bạn  bào vỏ, cắt khúc ra cỡ bằng dưa leo hoặc bạn tỉa hoa nếu thích rồi đem chần sơ qua nước sôi, vớt ra ướp vào nước đá.Còn củ hành tím bạn  bóc vỏ, cắt làm đôi. Dứa cắt ra thành những khối vuông, ớt cũng cắt ra những khoanh. Dưa leo bạn bỏ hạt, xẻ theo chiều dọc, cắt khúc vừa ăn khoảng  cỡ 5-6 cm rồi với 1 muỗng cafe muối, ngấm khoảng 30 phút rồi rửa với nước lạnh, sau đó bạn vớt để ráo cho thật khô nhé. Bước này làm cho dưa có độ giòn đấy.
cach-lam-dua-mon-ngu-sac-cho-mua-he-ai-cung-ghien-1
Bước 2: Bạn nấu giấm, nước và đường cho đến khi nào đường tan ra thì nhắc xuống để nguội nhé. Bạn xếp các loại rau củ vào lọ thủy tinh nhé. Sau đó rót nước giấm nguội vào nhé.
cach-lam-dua-mon-ngu-sac-cho-mua-he-ai-cung-ghien-2
Bước 3: Món dưa món ngũ sắc này  thì bạn có thể ăn ngay sau 1 giờ hoặc  có thể để qua đêm thì còn ngon và đậm đà hơn nữa đấy. Bạn có thể thêm củ cải trắng vào  nếu thích, với củ cải trắng mình cũng qua công đoạn là ướp muối và xả sạch giống dưa leo nhé.
cach-lam-dua-mon-ngu-sac-cho-mua-he-ai-cung-ghien
Hy vọng món dưa món ngũ sắc sẽ tô điểm thêm  vào những sắc màu vui tươi trên bàn ăn của gia đình bạn mùa hè  nóng bức này nhé.Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here