Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn

Tháng Tám 17, 2015  | Món cá
Cách làm gỏi cá hồi thập cẩm hiện nay được rất nhiều người tìm hiểu. Gỏi thập cẩm cá hồi là một món ăn đậm chất châu Âu và dễ làm, lại giàu Omega 3 và các vitamin với cá hồi áp chảo. Cá hồi béo béo thơm nức mùi bơ, rau củ quả thấm vị mà vẫn giữ được độ giòn. Biết được những lợi ích đó, các đầu bếp của 7monngonmoingay.net đã tìm hiểu cách làm gỏi cá hồi thật đơn giản lại đúng chất cho món ăn. Cùng với hướng dẫn làm gỏi cá hồi của chúng tôi, bạn hãy vào bếp làm ngay món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hồi : 100g
+ Bắp cải trắng : 100g
+ Bắp cải tím : 50g
+ Ớt sừng cắt sợi : 20g
+ Cải mầm : 50g
+ Cà rốt : 1/2 củ
+ Bắp mỹ : 1/4 quả
+ Nước gừng : 1m, nước cốt tắc : 2m
+ Rau húng lũi : 20g
+ Tỏi ớt băm : 1M
+ Muối, đường, tiêu, mè rang Bơ lạt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn

Bước 1: Cá hồi cắt thành miếng phi lê, ướp gia vị. Bắp cải trắng, cà rốt, bắp cải tím bào mỏng. Cải mầm rửa sạch. Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Húng lũi cắt nhỏ. Đây là bước chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi thập cẩm cá hồi.

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn phần 1

Bước 2: Bắt lên bếp chảo dầu nóng, áp chảo cá hồi chín tới. Tiếp theo cho 1 muỗng bơ vào, rồi xé miếng vừa ăn. Đây là món gỏi nhưng cá đã làm chín, không giống như cách làm gỏi cá hồi sống.

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn phần 2

Bước 3: Cách làm gỏi cá hồi ngon quan trọng là nước chấm. Nước chấm gồm hỗn hợp đường, nước mắm, giấm, muối, tương ớt, các bạn nêm vừa ăn rồi cho thêm ớt và nước gừng. Vậy là các bạn xếp rau cá lên dĩa, trộn đều với nước chấm là được.

Cách làm gỏi thập cẩm cá hồi tươi ngon lôi cuốn phần 3

Nguyên liệu làm gỏi cá hồi thật đơn giản, dễ kiếm, lại làm ra món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, thật sự là một lựa chọn sáng suốt trong ngày hè. Vì vậy bạn hãy cùng với chúng tôi học cách làm gỏi cá hồi ngon tuyệt hảo này nhé. Chúc các bạn thành công.