Cách làm lạp sườn thơm ngon không hề kém ngoài hàng

0
2

 

Cách làm lạp sườn thơm ngon không hề kém ngoài hàng

Cách làm lạp sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa qua ruột heo với rượu trắng cho thật sạch

– Mỡ heo bạn cũng rửa sạch, ướp mỡ heo với 2 muỗng đường, khi mỡ heo đã ngấm đường thì bạn đem mỡ heo thái hạt lựu.

– Rửa sạch thịt nạc heo và cắt hạt lựu.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Bạn ướp thịt nạc và thịt mỡ thái hạt lựu với 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường,  1 muỗng nhỏ muối diêm và 2 muỗng rượu mai quế lộ vào một chiếc tô. Bạn trộn đều lên, ướp hỗn hợp thịt trong khoảng 3- 4 tiếng.

Bước 3: Nhồi thịt vào ruột heo

Bạn chia ruột heo ra thành những đoạn dài khoảng 15-20 cm để nhồi hỗn hợp thịt vào. Bạn nhớ chừa ra 1 ít ở 2 đầu để buộc lạp sườn nhé. Sau khi bạn nhồi thịt vào ruột heo và buộc thịt xong, bạn dùng dây buộc chặt 2 đầu của ruột heo lại. Bạn làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Chần và phơi lạp sườn

Khi đã nhồi xong những khúc lạp sườn, bạn đun một nồi nước sôi cùng 1 muỗng rượu trắng, cho những khúc lạp sườn vào chần qua. Tiếp theo, bạn đem lạp sườn đi phơi nắng khoảng 3- 4 nắng to cho tới khi những khúc lạp sườn có màu đỏ tươi là được.

Cách làm lạp sườn cứ ngỡ rằng sẽ rất khó, thậm chí chúng ta không thể tự làm ở nhà được. Tuy nhiên, không phải như vậy bạn nhỉ, làm lạp sườn không khó đúng không nào? Tuy rằng món ăn này đòi hỏi 1 chút tỉ mỉ, cẩn thận nhưng thành phẩm đạt được lạ vô cùng hấp dẫn và đáng giá đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món lạp sườn này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here