Cách làm măng nhồi thịt vô cùng độc đáo và hấp dẫn

0
3

Cách làm món măng nhồi thịt thật hấp dẫn

Cách làm măng nhồi thịt vô cùng độc đáo và hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế măng

– Măng mua về ta rửa với nước sạch và chẻ làm đôi rồi cho chúng vào một cái đĩa sâu lòng và hấp chín. Trước khi hấp ta đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ. Lúc hấp thì ta vặn nhỏ lửa để măng được ngọt mềm, không bị nhũn và giữ nguyên vị ngọt thanh tự nhiên. Ta hấp măng khoảng 30 phút.

– Khi măng đã chín thì ta vớt chúng ra rổ rồi để nguội.

Bước 2: Ướp thịt xay

– Kế tiếp ta cho thịt vào tô, ướp với bột ngô, nước tương, hạt tiêu trắng, muối, rượu nhạt rồi để trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.

– Gừng cạo vỏ, đập cho dập. Phần đầu củ hành lá ta rửa sạch, đem đập dập, hòa chúng với một ít chút nước, sau đó ta lấy phần nước này cho vào tô thịt xay vừa rồi.

Bước 3: Nhồi thịt vào măng

– Ta lấy măng ra, lượt bỏ phần nước vào 1 chén riêng, sau đó lấy thịt nhồi vào các lỗ trống của măng. Tiến hành tương tự như thế đến khi hết

– Tiếp theo ta xếp măng trở lại chiếc đĩa sâu lòng.

Bước 4: Hấp măng nhồi thịt

– Đun cho nồi nước sôi trở lại để hấp đĩa măng nhồi thịt. Ta vặn nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 15 phút cho thịt xay được chín.

– Ta bày măng ra chiếc đĩa khác rồi xếp lại cho đẹp. Thế là món ăn đã hoàn tất rồi đấy!

Măng nhồi thịt là một món ăn rất độc đáo. Do thịt được nhồi trực tiếp vào măng nên vị ngọt của thịt sẽ thấm đều vào măng kết hợp với miếng măng giòn giòn sẽ khiến cho bạn vô cùng thích thú. Hãy thưởng thức và cảm nhận sự tuyệt vời mà món ăn này mang lại. Chúc các bạn thành công với món măng nhồi thịt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here