Cách làm món cà tím nhồi thịt rán giòn ngon tuyệt cú mèo

0
2

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán giòn ngon tuyệt cú mèo

Cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn

Bước 1: Trước tiên ta đem rửa sạch cà tím rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 5cm. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha loãng, sau khi cắt bạn cho khoanh cà vào thau ngâm chừng 15 phút, việc ngâm cà sẽ giúp cho cà ra hết mũ và món cà tím kẹp thịt rán không bị chát. Sau đó ta vớt cà ra rồi cắt vát giữa miếng cá, tương tự như khi làm cà chua nhồi thịt rán các bạn lưu ý là không cắt đứt đôi miếng cà ra các bạn nhé!

Bước 2: Tiếp tục các bạn đem rửa sạch lá tía tô rồi thái nhỏ, hành tây thì ta bóc bỏ vỏ và thái hạt lựu.

Bước 3: Cho tía tô+ hành tây+ hành khô băm nhỏ+ thịt heo xay vào chung một cái bát cùng với đó là nêm thêm vào ít hạt tiêu+ 1 muỗng cafe muối+ 1/2 muỗng hạt nêm+ 3 muỗng cafe nước mắm rồi trộn lên cho đều.

Bước 4: Tiếp tục ta nhồi hỗn hợp thịt vừa có vào giữa bụng miếng. Vì sau khi chiên thịt sẽ bị teo lại nên các bạn nhớ nhồi nhiều vào để cho miếng cà tím nhồi thịt chiên giòn vừa đẹp nhé! Và cũng đừng quên ấn chặt cho thịt không bị rơi ra.

Bước 5: Giờ thì ta chỉ việc chiên miếng cà nữa thôi. Đun nóng dầu trong chảo và cho cà vào chiên, chiên khi cà vàng hơi xém thì thịt cũng vừa chín ta gắp ra cho vào giấy thấm bớt dầu. Ngoài cách chiên này thì các bạn có thể chuẩn bị một lò than để làm cà tím nhồi thịt nướng. Hoặc nếu không thích ăn đồ chiên nướng thì bạn làm cà tím nhồi thịt hấp nhưng nếu chỉ hấp vậy thì khá đơn điệu, mách các bạn một cách hấp cầu kì hơn một tí và tất nhiên là cũng ngon hơn đó là cà tím nhồi thịt hấp xì dầu.

Món cà tím nhồi thịt rán giòn béo nhưng không ngậy nhờ vị ngọt thịt và cà tím. Khi ăn các bạn chấm kèm tương ớt và ăn với cơm là ngon nhất. Cách làm cà tím nhồi thịt rán giòn cũng đơn giản phải không nào? Và cũng đừng quên thử làm các món mà chúng tôi vừa gợi ý nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here