Cách làm món canh chua cá hú ngon nhất chuẩn vị Việt nhất

Không phải cách làm canh chua cá hú nào cũng cho ra món ăn ngon, muốn có món canh ngon thì chúng ta phải biết cách lựa chọn và kết hợp nguyên liệu sao cho đúng, cho thật hợp lí. Một món canh chua cá ngon là phải làm sao cho cá không còn mùi, thấm vị và ngọt thịt, nước canh chua ngọt đúng điệu, các loại rau củ phải vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn vốn có. Xin hỏi nấu canh chua cá hú sao cho ngon, cho ngọt? Thì xin mời các bạn đến với cách nấu canh chua cá hú ngon nhất chuẩn vị Việt nhất của 7monnngonmoingay.net sau đây nhé!

+ 3 khúc cá hú
+ ½ củ hành tím
+ 1 trái ớt sừng đỏ
+ ¼ trái thơm
+ 6 trái đậu bắp
+ 1 cây dọc mùng
+ 50ml dầu ăn, 30ml nước mắm, 5g muối, 30g đường, 40g bột nêm
+ 2 trái cà chua
+ 50g me ngào
+ 2 tép tỏi
+ Một ít ngò gai, một ít rau ngổ, một ít giá

Cách làm món canh chua cá hú ngon nhất chuẩn vị Việt nhất

Cách nấu canh chua cá hú ngon chuẩn

Bước 1: Cách làm canh chua cá hú sử dụng khá nhiều nguyên liệu vì thế chúng ta sẽ chỉ cảm thấy khó khăn ở khâu sơ chế thôi. Còn khâu nấu canh chua cá hú ngon ngọt thơm tho thì đơn giản thôi. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các loại rau củ mà ta đã chuẩn bị cho cách làm món canh chua cá hú.

– Trước tiên ta cho vào bát khoảng 100ml lọc rồi cho me ngào vào, dùng muỗng dằm me ra rồi lọc lấy nước me.

– Tiếp tục ta đem tước vỏ của dọc mùng rồi đem rửa sạch và cắt thành những từng khúc nhỏ vừa ăn.

– Với đậu bắp ta bỏ cuốn, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những đoạn dài khoảng hai đốt tay.

– Cà chua thì đem rửa sạch bổ múi cau.

– Thơm gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt lát nhỏ.

– Giá các bạn cũng rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Phần ngò gai và rau ngổ ta nhặt sạch, cắt bỏ phần gốc rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Tỏi và hành tím ta đem lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

– Cuối cùng với phần cá hú các bạn chọn mua cá hú đã sơ chế sẵn rồi đem rửa sạch và để ráo.

Tuy món canh chua cá hú phải sử dụng và sơ chế nhiều nguyên liệu nhưng các nguyên liệu này lại rất gần gũi, dễ tìm, dễ mua và dễ sơ chế nên sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu. Ngoài ra nếu gia đình bạn muốn thưởng thức món canh có vị đăng đắng, ngọt ngọt đặc trưng của măng thì có thể làm canh chua măng cá hú, tuy nhiên để làm món ăn  này mất khá nhiều thời gian bởi vì sơ chế măng thì đòi hỏi phải khá cầu kì.

Bước 2: Bắc lên bếp một cái nồi thêm vào 50ml dầu ăn đun sôi và trút tỏi hành tím vào xào thơm. Tiếp tục ta cho cá vào nồi chiên sơ qua, chiên đến khi cá vừa chuyển màu thì lật sang mặt kia. Tương tự khi nấu canh chua cá chép thì việc chiên cá hú trước là cách để cho cá hết mùi tanh đó các bạn ạ!

Bước 3: Tiếp tục ta cho nước vào đun. Khi nước sôi thì cho nước me vào đun cùng, nêm thêm vào đó 5g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 40g bột nêm. Tiếp đến là cho cà chua+ dứa vào đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho bạc hà+ đậu bắp+ giá vào. Cuối cùng thêm ngò gai+ rau ngổ+ ớt xắt lát vào rồi tắt bếp.

Món canh chua cá hú với vị chua chua, ngọt thịt với mùi hương quyến rũ. Một món ăn tuy dân dã nhưng lại không bao giờ là cũ, thời gian có qua đi thì món ăn này vẫn rất nhiều người yêu thích và cách làm món canh chua cá hú vẫn luôn được tìm kiếm, thực hiện. Muốn hỏi hỏi cách nấu canh chua cá hú chuẩn nhất, ngon nhất thì các bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa bởi vì đã có 7monngonmoingay.net luôn bên cạnh bạn.


Add Comment