Cách làm món chè xoài trân châu hàng Than Hà Nội man mát

0
1

Cách làm món chè xoài trân châu hàng Than Hà Nội man mát

Cách nấu chè xoài trân châu Hà Nội

Bước 1: Trước hết ta cho vào bát bột báng một ít nước ấm ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo trước khi nấu chè xoài trân châu với cốt dừa.

Xoài các bạn đem lột bỏ vỏ rồi lọc lấy thịt và cắt miếng vuông nhỏ, chè xoài hàng Than ta sẽ dùng 1 ít xoài ăn kèm, còn lại thì xay nhuyễn.

Cách làm món chè xoài trân châu hàng Than Hà Nội man mát- hình 1

Bước 2: Tiếp tục chúng ta bột báng ngâm+ 2 chén nước vào nồi và bắc lên bếp đun. Vừa đun các bạn vừa khuấy đến khi bột nở và chuyển màu trong suốt thì tắt bếp vớt ra tô.

Cách làm món chè xoài trân châu hàng Than Hà Nội man mát- hình 2

Bước 3: Tiếp đến ta sẽ xay nhuyễn cho 2/3 lượng xoài cho đã cắt vào cối, thêm vào 1 thìa canh đường đỏ+ ¼ chén nước để làm chè xoài trân châu Hà Nội.

Cuối cùng để hoàn thành cách làm chè xoài hàng Than ta đổ xoài xay ra tô, thêm bột báng vào và thêm vài miếng xoài, chuối cắt miếng lên trên rồi đổ nước cốt dừa nữa là có thể thưởng thức chè xoài ngon ở Hà Nội rồi.

Cách làm món chè xoài trân châu hàng Than Hà Nội man mát- hình 3

Món chè xoài trân châu ngọt ngọt, chua chua thơm xoài lẫn vào đó là cái dai dai, beo béo của bột báng cực hấp dẫn cách giải khát chè xoài trân châu luôn được nhiều người yêu thích là bởi vậy. Ngoài kết hợp cách làm chè xoài với trân chân người ta còn nấu chè xoài hạt é.

Mách nhỏ: Nếu một lần ghé thăm Hà Nội bạn nên thử chè xoài trân châu và còn một món chè xoài cực ngon, cực nổi tiếng nữa là chè xoài kem caramen Nguyễn Trường Tộ các bạn nhớ ghé thử nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here