Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng

Tháng Tám 03, 2015  | Món thịt gà
Cách nấu gà tiềm ngũ quả nghe có vẻ cầu kì, khó khăn vì cái nhìn chung của mọi người với món hầm là vậy. Nhưng thực tế cách làm gà hầm chỉ lâu thôi chứ mọi bước đều đơn giản, dễ dàng. Gà hầm ngũ quả giúp gà không những đậm đà hơn, ngon hơn, thơm hơn mà còn bổ dưỡng hơn gấp bội phần. Thực hiện cách hầm gà ngũ quả bổ dưỡng cho người mới ốm dậy hoặc phụ nữ có thai rất có ích, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn, thai nhi phát triển khỏe mạnh còn thể hiện được tấm lòng của người nấu.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm đông cô 100 gr
+ Gà 1 con khoảng 1.5kg
+ Rượu trắng 20 ml
+ Củ năng 200 gr
+ Hạt sen 100 gr
+ Bạch quả 100 gr
+ Nước tương 2 muỗng cà phê
+ Táo đỏ khô 30 gr
+ Cà rốt 1 củ
+ Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòngCách làm gà hầm ngũ quả ngon bổ

Bước 1: Gà các bạn cần làm sạch lại trước nhé, sau đó ta rửa với nước lạnh rồi rửa lại với rượu trắng. Nếu các bạn chọn được thịt gà tam hoàng cho cách làm này thì càng bổ. Củ năng và 100g bạch quả ta xắt hạt lựu.

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta đem ngâm nở nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ. Sau đó ta vớt ra rổ cho ráo.

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng- hình 2

Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn hoặc là tỉa hoa cho cách nấu gà hầm nếu có thể.

Bắc lên bếp một lít nước lọc và cho gà vào luộc, thêm vào nồi nửa thìa café muối vào. Đun cho đến khi nước luộc gà sôi thì ta cho nấm đông cô, hạt sen, bạch quả, táo đỏ, củ năng, cà rốt vào hầm khoảng 2 tiếng cho nhừ. Một mẹo nhỏ của cách làm gà hầm ngũ quả là để cho nước dùng trong thì khi hầm bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại và không đậy nắp nồi gà nấu ngủ quả.

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng- hình 3

Bước 4: Món gà hầm ngũ quả đã nhừ thì ta nêm thêm vào nồi 2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe bột ngọt+ 2 thìa cafe nước tương+ 1/2 muỗng đường. Khi ăn ta múc ra tô, rắc lên 1 ít tiêu và hành ngò thái nhỏ, gà hầm ăn nóng chấm kèm muối tiêu chanh mới ngon.

Cách làm món gà hầm ngũ quả bổ dưỡng vẹn tấm lòng- hình 4

Món gà hầm ngũ quả với phần nước dùng trong ngon nhờ mẹo nhỏ mà đầu bếp vừa chia sẽ, thịt gà hầm mềm nhừ dễ ăn đối với người già thì các gà hầm ngũ quả là một lựa chọn thích hợp. Hãy thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân bằng cách nấu gà hầm ngũ quả bổ dưỡng này nhé!