Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu

0
1

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm

Bước 1: Đầu tiên, để có một món thịt bò cuộn nấm kim châm rán ngon thì bạn nên chọn loại thịt bò có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi, nấm kim châm còn tươi và không bị dập nha! Thịt bò bạn đem rửa sạch, dưa chuột gọt bỏ vỏ, nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo.

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu phần 1

Bước 2: Thịt bò để làm món ăn nấm kim châm này bạn thái thành từng dải dài, mỏng, dưa chuột cũng bào thành từng dải mỏng luôn nhé!

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu phần 2

Bước 3: Tiếp đến chúng ta sẽ cuộn thịt bò, dưa chuột và nấm kim châm lại với nhau như cách cuộn để nấu món canh thịt bò cuộn nấm kim châm nhé! bạn xếp lát dưa chuột lên thớt, rồi đến thịt bò và trong cùng là nấm kim châm rồi dùng lực cuộn chặc lại, sau đó dùng tăm nhọn cố định cho miếng cuộn không bị bong ra.

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu phần 3

Bước 4: Gừng sau khi bóc vỏ, rửa sạch bạn xay nhuyễn và lấy nước cốt cho vào bát nhỏ, trộn gia vị đã chuẩn bị ở trên vào để làm nước sốt khi rán. Nước sốt này bạn cũng có thể sử dụng để làm món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng cũng tuyệt vời lắm đấy!

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu phần 4

Bước 5: Bước tiếp theo bạn bất lên bếp một cái chảo, bật lửa, đợi chảo nóng hạ nhỏ lửa và đổ rượu sa kê vào, đợi rượu bốc hết hơi bạn cho từng miếng thịt cuộn nấm kim châm vào rán đều, nhớ rán nhỏ lửa và lật đều để thịt không bị cháy nhé! Trong suốt quá trình ráng, bạn cho từ từ nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào cho thịt ngấm gia vị. Khi thấy thịt đã chín vàng bạn gắp từng miếng ra, xếp ra đĩa và trang trí thêm cho bắt mắt nha!

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm ngon đúng điệu phần 5

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm thật dễ thực hiện bạn nhỉ? Cắn một miếng thịt cuộn, ta dường như cảm nhận được vị giác đang được thăng hoa đến bất ngờ. Thịt bò mềm, ngọt, nấm kim châm dai dai, giòn giòn quyện trong sốt gừng thơm phứt thật tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm của chúng tôi nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here