Cách làm món thịt bò kho kê càng ăn càng ghiền

0
2

cach-lam-mon-thit-bo-kho-ke-cang-an-cang-ghien

Cách làm thịt bò kho kê

Bước 1: Thịt bò bạn chọn phần thịt có lẫn gân để khi kho thịt bò không bị khô. Sau khi rửa sạch, bạncắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 2cm rồi thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai nhé. Hành cắt bỏ rễ, cắt khúc nhỏ. Hạt kê đem đãi qua nước nhiều lần cho sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở. Hạt kê rất dễ lẫn cát nên bạn phải dùng cái rá chuyên vo gạo để vo kê thì mới sạch nhé.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-ke-cang-an-cang-ghien-1Bước 2:Cắt bơ thành miếng nhỏ, cho vào nồi đun cho chảy ra. Trút thịt bò vào nồi, tăng dần lửa và chiên trong 2 phút nhé. Thêm bột cà ri và hành lá cắt nhỏ vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 2 phút. Cho vào nồi 200ml nước rồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng  20 phút.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-ke-cang-an-cang-ghien-2Bước 3: Vớt  từng vốc kê đã ngâm nở vào nồi, đậy nắp vung lại. Canh chừng đến khi thấy kê vừa chớm sôi thì bạn hạ lửa tối đa, đun liu riu trong khoảng 20 phút nữa nhé.Khi bạn kiểm tra thấy hột kê nở và mềm ra (bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một ít kê trong nồi, thổi nguội rồi cho vào giữa hai đầu ngón tay vo nhẹ nếu thấy hạt kê nát mịn là được)  lúc  này bạn cho nước cốt dừa vào nhé.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-ke-cang-an-cang-ghien-3Bước 4: Tiếp tục nấu lửa vừa và đun nhỏ lửa khoảng  5 phút. Lưu ý là khi thấy kê bắt đầu sền sệt thì bạn phải liên tục khuấy đều cho kê khỏi dính nồi và khê nhé! Nêm vào muối và tiêu vừa ăn, khuấy lại lần nữa cho thịt bò ngấm vị rồi đậy vung lại và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước xốt khô lại là được. Gắp thịt bò ra đĩa, bày lá mùi tươi trang trí cho đẹp mắt nhé.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-ke-cang-an-cang-ghien-4Món thịt bò kho kê thật hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa và dậy mùi thơm rất đặc trưng. Không quá khó phải không ? Đây chắc chắn cách làm món  bò kho kê đơn giản nhưng sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt. Thử ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here