Cách làm món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn lòng người

0
1

Cách làm món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn lòng người

Cách làm món thịt gà sốt cam

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách làm món gà sốt cam này là bạn cần chọn mua loại thịt gà ngon và tươi, có thể lựa chọn cánh hoặc đùi đều được nhé, nếu là đùi thì bạn nên lọc xương. Thịt gà bạn rửa sạch và thai miếng vừa ăn và để ráo. Rồi sau đó ướp với dầu mè, hạt tiêu, bột tỏi, muối, rượu. để trong khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn lòng người phần 1

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm cánh gà sốt cam hoặc đùi gà sốt cam là bạn lăn phần thịt gà đã ướp ngấm gia vị qua bột bắp rồi chiên giòn trong chảo với dầu hạt cải. Nhớ để thịt gà chiên giòn ráo dầu nhé!

Cách làm món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn lòng người phần 2

Bước 3: Tiếp đến, bạn bắt lên bếp một cái chảo khác, cho vào chảo 15ml dầu rồi cho ớt khô, vỏ cam (quýt), hoa hồi, đảo nhẹ tay trong khoảng 1 phút. Sau đó thêm nước cam, nước luộc gà, dấm, đường, xì dầu vào và riu nhỏ lửa, cho tiếp bột ngô đã trộn với ít nước cho sền sệt vào rồi cho thịt gà vào khi nước sốt cam đã sôi lên. Bạn tiếp tục nấu nhỏ lửa món gà sốt cam tươi như vậy trong khoảng 10-15 phút thì cho hành hoa thái khúc lên và có thể cho ra đĩa thưởng thức món thịt gà sốt chua ngọt với cam tươi này rồi đấy!

Cách làm món thịt gà sốt cam ngon mê mẩn lòng người phần 3

Cách làm món thịt gà sốt cam thật đơn giản phải không các bạn? từng miếng gà chiên vàng giòn ngấm cả mùi vị lẫn hương thơm thanh khiết của cam tươi thật là vị giác ta sảng khoái đến cực đỉnh! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt gà sốt cam của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here