Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam

0
3

Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam

Cách làm vịt sốt cam Việt Nam

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị và sơ chế các loại nguyên liệu cho cách làm món vịt sốt cam.

Với vịt các bạn đem làm và rửa sạch sau đó là lọc thịt bỏ xương. Thay vì sử dụng thịt vịt bạn cũng có thể làm ngan sốt cam, với các bước tương tự ở dưới ta chỉ thay đổi là sử dụng ngan vịt thôi.

Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi thái múi cau. Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch và sau đó là thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa.

Tiếp tục các bạn trộn đều các nguyên liệu sau trong nồi nước sốt cam+ nước dùng vịt+ giấm+ đướng+ muối+ dầu hào, cho nồi lên bếp đun khoảng 1 đến 2 phút vừa đun vừa khuấy. Còn bột bắp ta cho vào đó một ít nước trộn đều trước rồi mới cho vào hỗn hợp nước sốt cam. Khuấy lên cho thật đều và tiếp tục sên cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp.

Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam- hình 1

Bước 2: Cho thịt vịt, cà rốt, hành tây và dầu ô liu vào trộn đều sau đó là cho vào lò ở nhiệt độ 180. Để trong lò sau khoảng 45 phút thì ta thử xem vịt đã mềm thì lấy ra.

Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam- hình 2

Bước 3: Cho vịt ra dĩa, phần nước dùng ta cho ra chén để riêng và vớt bỏ bọt, mỡ để cho món vịt sốt cam Việt Nam của ta đỡ ngấy .

Bắc chảo lên bếp làm nóng rồi cho vịt vào áp chảo. Cách nấu vịt sốt cam không những ngon mà đẹp thì bạn nên áp chảo đến khi vịt vừa chuyển màu vàng nâu nhé!

Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam- hình 3

Bước 4: Cho vịt đã áp chảo ra dĩa, dùng kéo cắt nhỏ và rưới nước sốt cam+ nước dùng lên. Sau cùng là thêm một ít vỏ cam cắt nhuyễn lên. Giờ thì chỉ việc thưởng thức ẩm thực vịt sốt cam nữa thôi.

Cách làm món thịt ức vịt áp chảo sốt cam ngon số 1 Việt Nam- hình 4

Món vịt sốt cam thích hợp dùng với cơm nóng cùng một ít rau xanh. Bạn có thể thực hiện cách làm món ức vịt áp chảo sốt cam cho bữa cơm hằng ngày hay là một buổi tiệc thân mật.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm cách làm vịt sốt me, một cách làm cũng khá đơn giản dễ dàng để làm phong phú thêm cách làm các món thịt vịt ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here