Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây

0
4

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây

Cách làm món thịt viên sốt cà chua

Bước 1: Đầu tiên, để có món thịt viên sốt cà chua ngon thì bạn cần chọn miếng thịt nạc và tươi, không nhiều gân, sau đó đem rửa sạch rồi thái lát mỏng. Hành tím bạn băm nhuyễn, cà chua rửa sạch, hành lá rửa sạch và thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 15-30 phút rồi cắt bỏ gốc và rửa sạch.

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây phần 1

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm thịt sốt cà chua là bạn ướp thịt với  ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon. Mộc nhĩ sau khi rửa sạch và ráo nước bạn thái sợi nhỏ và cho vào cùng với thịt.

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây phần 2

Bước 3: Sau đó bạn cho phần thịt và mộc nhĩ trộn chung này vào máy xay, ngoài ra bạn có thể băm bằng tay nhưng khi dùng máy xay thì cách làm thịt sốt cà chua ngon và mịn hơn đấy! Thịt và mộc nhĩ sau khi được xay nhuyễn bạ viên thành từng viên nhỏ!

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây phần 3

Bước 4: Cà chua để làm thịt băm sốt cà chua bạn bổ múi cau, sau đó bắt lên bếp một chảo dầu rồi phi thơm hành tím và cho cà chua vào xào cho thật mềm.

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây phần 4

Bước 5: Cuối cùng bạn cho từng viên thịt vào chảo, nêm nếm vừa ăn và nấu rim nhỏ lửa trong khoảng 15 phút thì cho hành thái nhỏ và tiêu xay lên trên và tắt bếp nhé! Với cà chua bạn có thể chế biến thêm  mực nhồi thịt sốt cà chua cũng khá ngon và hấp dẫn đấy!

Cách làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon ngất ngây phần 5

Cách làm thịt băm viên sốt cà chua thật nhanh và đơn giản bạn nhỉ? từng viên thịt thơm ngon vừa mềm, vừa sựt sựt của mộc nhĩ quyện trong vị sốt cà chua đậm đà sẽ là một món ăn cực khoái khẩu cho bữa cơm bên gia đình thân yêu. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt viên sốt cà của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here