Cách làm món trứng cuộn súp lơ đơn giản nhưng ngon

0
2

Cách làm món trứng cuộn súp lơ thơm ngon lạ miệng

Cách làm món trứng cuộn súp lơ

Bước 1: Sơ chế súp lơ

– Với súp lơ, bạn dùng dao cắt thành các bông lơ nhỏ, rửa sạch với nước. Sau đó bạn đem lơ đi chần với nồi nước sôi có cho chút muối. Súp lơ chần xong bạn vớt ra bát nước lạnh để rau được giòn và xanh hơn. Sau đó bạn vớt lơ ra rổ và để ráo nước.

– Bạn lấy một cái bát, đập 2 quả trứng vào, bạn tách thật khéo để riêng hai phần lòng đỏ và lòng vàng trứng ra.

– Súp lơ sau khi đã ráo nước, bạn đem băm thật nhỏ rồi cho lơ vào phần lòng trắng trứng.

Bước 2: Làm món trứng cuộn súp lơ

– Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho phần lòng trắng trứng có súp lơ vào rán. Khi thấy lòng trắng bắt đầu đông lại thì bạn cuộn tròn lòng trắng lại sau đó tắt bếp. Cho lòng trắng ra đĩa riêng.

– Bạn lấy nốt hai quả trứng còn lại và đập vào bát lòng đỏ trứng, nêm một chút gia vị vào cho trứng đậm đà hơn, dùng đũa khuấy tan đều lên.

– Bạn dùng lại chảo mà ta vừa rán lòng trắng cho ít dầu vào. Khi dầu nóng bạn cho bát trứng vừa đánh tan vào rán. Bạn thấy lòng đỏ trứng bắt đầu đông lại thì bạn cho lòng trắng có súp lơ lên một đầu lòng đỏ rồi cuốn lại thật khéo. Bạn rán thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cắt trứng cuộn súp lơ ra thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức ngay cùng với gia đình.

Hãy nhanh tay vào bếp làm món trứng cuộn súp lơ để đãi gia đình hay bạn bè nhé, món ăn này vừa đẹp mà lại có nhiều dưỡng chất rất tốt cho những người đang mệt trong người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here