Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi

Tháng Tám 17, 2015  | Rau củ
Vả dầm chua ngọt  là một món ăn vặt, ăn chơi, ăn cho vui, của đất Huế, nơi mà trái vả được trồng rất nhiều. Đặc biệt là trông các dịp lễ tết, bên cạnh mứt kẹo đầy vị ngọt, thì vả chua ngọt lại đem đến một hương vị khác biệt, khó có món nào tương tự. Cách làm vả chua ngọt lại đơn giản, chỉ cần bạn có nguyên liệu là có thể làm ngay, bạn nên chọn đầy đủ nguyên liệu để làm món ăn đúng vị. Hôm nay, 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn cho bạn làm vả ngâm chua ngọt hấp dẫn này nhé, tôi tin các bạn sẽ thích thú với món này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Quả vả to: 10 quả
+ Dấm ăn: 1/2 lít
+  Ðường kính trắng: 0,7kg
+ Muối hạt: 1 thìa to
+ Thẩu thuỷ tinh loại 2lít: 1 cái
+ Tre đan vĩ để gài quả vả.

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi

Cách làm món vả chua ngọt

Bước 1:Quả vả để làm vả dầm chua ngọt bạn luộc qua nước sôi chừng 5 phút, bắc xuống để cho nguội. Gọt bỏ phần vỏ và cuống, dùng mũi dao nhọn khoét núm vả bỏ đi, cắt 8-12 miếng không rời nhau để quả vả vẫn còn nguyên.

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi phần 1

Bước 2:Như cách làm chua ngọt khác. Lấy vả ngâm trong nước muối qua một đêm, nhớ nước muối ngập vả. Đường kính trắng, dấm ăn nấu tan, để thật nguội.

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi phần 2

Bước 3: Xếp vả vào thẩu, gài vĩ tre, đổ nước dấm đường cho ngập, để 3 đến 4 ngày. Quả vả ăn phải dòn, thấm, vỏ ngoài màu xanh nhạt, ruột trắng là được.

Cách làm món vả chua ngọt ngon không cưỡng nỗi phần 3

Cách làm món vả chua ngọt  không mất nhiều công sức, lại dễ làm. Thành quả của bạn nhận được là những miếng vả vị chua ngọt kích thích vị giác, ăn hoài không ngán. Chúc các bạn thành công với cách dầm vả chua ngọt  của chúng tôi.