Cách làm món vịt nướng chao ngon thơm ăn là khoái ngay

Cách làm món vịt nướng chao ngon thơm ăn là khoái ngay

Tháng Sáu 30, 2015  | Món thịt vịt
Cách nấu vịt nướng chao không khác mấy so với vịt nấu chao. Chỉ cần thay đổi một vài nguyên liệu, gia vị và thay vì nấu thì ta nướng thôi! Bạn sẽ bất ngờ về độ thơm của thịt vịt nướng chao đó và khẩu vị của món ăn này lại dễ ăn, khiến ai cũng thấy thích. Vịt nướng chao ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với những gia vị gì, ướp như thế nào. Vì vậy cách làm vịt nướng chao7monngonmoingay.net sẽ nói cho bạn biết.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mật ong
+ 1 miếng chao trắng
+ 2 miếng chao đỏ
+ 600 gr thịt vịt đùi
+ Đường trắng
+ Gừng
+ Rượu trắng
+ Dầu mè
+ Dầu hào

Cách làm món vịt nướng chao ngon thơm ăn là khoái ngay

Cách làm đùi vịt nướng chao

Với các bước làm tương tự dưới đây, chỉ thay đổi nguyên liệu đùi gà thay đùi vịt thì ta có ngay món đùi gà nướng chao.

Bước 1: Trước tiên ta sẽ làm một hỗn hợp để làm sạch vịt, khử mùi cho vịt nướng chao ngon, thơm. Hỗn hợp này được làm từ rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Nếu bạn làm đùi gà nướng thì có thể bỏ qua bước này. Sau khi có hỗn hợp bạn thoa lên đùi vịt đã làm và rửa sạch, để khoảng 15 phút. Để khi ướp vịt nướng chao đỏ được thấm gia vị ta dùng dao khứa lên đùi vịt vài đường.

Tiếp tục bạn cho các nguyên liệu sau vào chung và trộn đều để cho hỗn hợp ướp vịt cho cách nấu vịt nướng chao: chao đỏ+ chao trắng+ 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng cà phê mật ong+ dầu hào.

Cách làm món vịt nướng chao ngon thơm ăn là khoái ngay- hình 1

Bước 2: Chúng ta dùng tay thoa hỗn hợp vừa có lên đùi vịt. Ướp như vậy trong 3 giờ để cho đùi vịt được thấm gia vị. Các món nướng nói chung và cách làm món vịt nướng chao nói riêng đều quan trọng ở bước tẩm ướp gia vị vì thế bạn nên tẩm ướp từ trước để kịp giờ ăn nhé!

Sau khi vịt đã thấm gia vị thì ta sẽ đem nướng. Xếp đùi vịt vào khay cho vào lò nướng 180 độ, nướng khoảng 40 đến 50 phút. Trong quá trình nước thỉnh thoảng bạn nhớ lấy vịt ra và phết hỗn hợp chao lên tránh để thịt vịt nướng chao bị khô nhé!

Cách làm món vịt nướng chao ngon thơm ăn là khoái ngay- hình 2

Món vịt nướng chao thơm ngon ra lò, đảm bảo mũi bạn sẽ phải hít lấy hít để, mắt nhìn là miệng muốn ăn ngay. Cách làm vịt nướng chao7monngonmoingay.net vừa chia sẻ là công thức chuẩn ngon nhất và cũng đơn giản nhất, nếu thực hiện đúng bạn sẽ có ngay món khoái khẩu rồi không cần phải tìm kiếm quán vịt nướng chao ở Sài Gòn rộng lớn này nữa.

Thỉnh thoảng vào những ngày rảnh rỗi bạn có thể học thêm cách làm đùi gà nướng muối ớt đảm bảo không ngon, không trả tiền. Việc có một dĩa đùi gà nướng muối ớt làm mồi nhắm trong những ngày này thì thật thích.