Cách làm món xôi xiêm ngon đặc trưng hương vị quê nhà

0
3

Cách làm món xôi xiêm ngon đặc trưng hương vị quê nhà

Cách nấu xôi xiêm thơm ngon

Bước 1: Đêm hôm trước ngày thực hiện cách nấu xôi xiêm các bạn đem gạo nếp đi ngâm qua đêm cho nở, cho mềm để đồ xôi nhanh chín nhé. Hôm sau chúng ta sẽ vo gạo lại cho sạch.

Bây giờ nấu xôi gạo nếp như thông thường trước rồi mới làm món xôi xiêm sau. Các bạn cho gạo nếp vào nồi hấp, thêm vào 100ml nước cốt dừa và bó lá dứa vào. Bắc nồi lên bếp và hấp trong khoảng 20 phút là xôi chín.

Cách làm món xôi xiêm ngon đặc trưng hương vị quê nhà- hình 1

Bước 2: Các bạn đập trứng gà ra tô, thêm vào đó số nước cốt dừa còn lại+ 110gr đường+ 150ml nước lá dứa khuấy và đánh lên cho thật đều, thật sánh mịn.

Rây bột mì+ bột bắp vào bát trứng gà và đánh đều lên.

Cách làm món xôi xiêm ngon đặc trưng hương vị quê nhà- hình 2

Bước 3: Sau đó ta lọc hỗn hợp này lại cho thật mịn giò thì ta có sốt ngon lạ xôi xiêm rồi.

Bắc hỗn hợp này lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp sền sệt là được. Sau đó các bạn đổ hỗn hợp này vào tô xôi và cho vào nồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn tất, là có thể thưởng thức hương vị quê nhà xôi xiêm.

Cách làm món xôi xiêm ngon đặc trưng hương vị quê nhà- hình 3

Món xôi xiêm dẻo thơm, ngon béo nước cốt dừa vừa lạ lại vừa quen. Theo như đầu bếp tìm hiểu thì nguồn gốc là xôi xiêm An Giang nhưng không phải là ai cũng biết, xôi xiêm ở Sài Gòn thì khá khó tìm mua vì không nhiều người bán nhưng đừng lo với cách nấu xôi xiêm ngon này thì ngay tại nhà ta có thể thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Có thể bạn chưa biết: Còn một món xôi khá lạ miệng, lạ tai là xôi cade các bạn nhớ tìm hiếu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here