Cách làm muối sả Huế cho bữa cơm ngày chớm lạnh

Vào những ngày thời tiết chớm lạnh và mưa dầm như thế này mà trong nhà có dự trữ sẵn một lọ muối sả Huế thì thật tuyệt phải không các bạn? Đây là một món ăn đặc sản của vùng đất Huế mà hễ ai có dịp thưởng thức qua thì sẽ không thể nào quên được hương vị mằm mặn, beo béo của nó. Trong bài viết này 7monngonmoingay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối sả Huế nhé!

+ Đường, muối
+ Thịt bò: 1/2 kg
+ Lạc sống: 250 g
+ Vừng rang: 150 g
+ Củ sả: 20 – 30 cây
+ Mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê

Cách làm muối sả Huế cho bữa cơm ngày chớm lạnh

Cách làm muối sả Huế

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Bạn rửa sạch thịt bò, dùng dao to băm nát, to khoảng như hạt tiêu.

– Sả bạn bỏ phần xanh, chỉ lấy phần đầu trắng, rửa sạch và bằm nhuyễn.

– Lạc sống bạn cho vào cối giã nát, bạn nhớ giã dều tay để hạt lạc có độ to nhỏ bằng nhau nhé.

– Vừng rang bạn cà sạch vỏ, cho vào cối giã sơ qua cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt

– Bạn cho thịt bò vào tô lớn cùng lạc đã giã, sả bằm, một chút muối và mắm ruốc Huế. Bạn không nên cho nước mắm vào ướp vì sẽ làm thịt ra nước, khi xào thịt sẽ lâu khô.

Bước 3: Xào muối sả

– Bạn cho vào chảo một chút dầu, tráng đều rồi trút hỗn hợp thịt, lạc sống giã, sả vào xào đều với lửa nhỏ, bạn dùng đũa đảo đều tay để thịt ráo từ từ. Bạn xào chừng 30 phút thì sẽ được.

– Khi thấy thịt hơi ráo, bạn từ từ nêm đường vào sao cho vừa miệng. Tiếp theo, bạn cho vừng rang vào xào chung cho tới khi hỗn hợp khô thì tắt bếp, chờ nguội và cho vào lọ dùng dần.

Vậy là bạn không cần phải tới tận Huế mà vẫn có thể thưởng  thức hương vị của món đặc sản muối sả Huế đúng không  nào? Một món ăn ngon và đặc biệt như thế này tại sao các bạn lại không làm thật nhiều để biếu, tặng người thân, bạn bè của mình nữa nhỉ? Chúc các bạn sẽ nhận được thật nhiều lời khen với muối sả Huế nhé!


Add Comment