Cách làm ngao xào rau bí khơi dậy vị giác của bạn

0
3

Cách làm ngao xào rau bí là một gợi ý nữa dành cho bạn khi muốn kết hợp hải sản với rau đấy. Ở những bài trước mình đã từng giới thiệu món ngao xào rau muống, ngao xào bí đỏ…rồi đúng không nào? Hôm nay, chúng ta cùng 7monngonmoingay.net thử phá cách với ngao xào rau bí xem sao nhé!

Nguyên liệu để làm ngao xào rau bí

  • 1 kg ngao.
  • Hành khô, tỏi.
  • Dầu ăn, hạt nêm.
  • Rau bí, nụ hoa bí.

Cách làm ngao xào rau bí khơi dậy vị giác của bạn

Cách làm ngao xào rau bí

Bước 1: Sơ chế ngao, rau bí

– Rau bí và hoa bí bạn đem tước sạch sơ vỏ ở bên ngoài, loại bỏ nhụy hoa rồi rửa sạch, để ráo, bạn nhớ vò sơ qua lá bí nhé, vì lá bí không vò khi xào sẽ bị cứng đấy.

– Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ, dùng dao to đập dập và băm nhỏ

– Ngao bạn ngâm sạch và rửa sạch. Tiếp đến, cho vào nồi luộc chín, khi ngao nguội bạn nhặt lấy thịt ngao. Bạn đừng bỏ nước luộc ngao nhé, bạn có thể dùng nước này để nấu canh rất ngon đấy.

Bước 2: Xào ngao, rau bí

– Bạn cho dầu vào chảo, bật bếp đun dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm rồi trút  thịt ngao vào xào, nêm vào ngao thêm 1 chút hạt nêm và xào cho thịt ngao săn và xúc ra đĩa.

– Cũng dùng chảo đó, bạn thêm chút dầu vào, cho rau bí vào xào tiếp, khi rau gần chín bạn trút thịt ngao đã xào vào, dùng đũa đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Đĩa ngao xào rau bí của chúng ta đã sẵn sàng lên mâm rồi đấy các bạn ơi! Các bạn thấy sao với sự kết hợp độc đáo này ạ? Các bạn thấy không, trong ẩm thực  thì không gì là không thể đúng không nào? Các bạn hãy chịu khó tìm tòi, dám phá cách để có được nhiều món ăn ngon hơn nữa nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here