Cách làm nước sốt cà chua dùng dần

Hầu như một số gia đình đều lựa chọn cách làm nước sốt cà chua dùng dần cho các bữa cơm của gia đình họ thay vì phải đi mua mỗi lần muốn ăn. Nước sốt cà chua ngon sánh mịn với màu sắc thật hấp dẫn người ăn làm sao. Món nước sốt cà chua thơm ngon này luôn là nguyên liệu thành phần cơ bản dùng kèm trong một số món ăn ngon như làm nước sốt trộn trong mỳ ý hay chấm với bánh mỳ hoặc làm nước chấm với vài lá rau sống ăn cũng rất ngon rồi. Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mì thật sự khá đơn giản mà ai cũng có thể làm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngày trước, trong căn bếp nhà nào cũng có một vài hũ nước sốt cà chua đặt bên cạnh những loại gia vị cơ bản khác dùng trong nấu nướng. Chính vì cái ngon cái ngọt của nước sốt cà chua nên người ta đã thực hiện cách làm nước sốt cà chua chấm rau sống để dùng dần cho mỗi bữa cơm của gia đình như vậy. Vậy bạn đã từng thưởng thức một món ăn nào đó với nước sốt cà chua thơm ngon này hay chưa? Và trong nhà bạn đã có một hũ nước sốt sánh mịn ngon ngọt này chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy nhanh tay thực hiện cách làm nước sốt cà chua ăn bánh mì cho gia đình mình cùng thưởng thức hương vị thơm ngon này ngay đi thôi.

+ Cà chua chừng 1 kg( Bạn nên chọn cà chua chín đỏ nhé! Tránh quả dập thối.).
+ Hành tây chừng 2 củ.
+ Cần tây 3 nhánh vừa.
+ Tỏi bạn cần 2 củ to.
+ Ketchup chừng 1 bát con ăn cơm.
+ Bơ nhạt chừng 50g (Bạn có thể dùng dầu oliu).
+ Đường nâu chừng 1 thìa.
+ Muối ½ của thìa canh.
+ Hạt tiêu 1 thìa canh nhỏ.
+ Lá oregano khô hoặc tươi chừng 1 thìa.
+ Lá basil khô hoặc tươi chừng 1 thìa canh.
+ Bạn có thể cho thêm chút cà rốt và rượu vang thì càng ngon.

Cách làm nước sốt cà chua dùng dần

Cách làm nước sốt cà chua

Để làm được một hũ nước sốt cà chua thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị và sơ chế đầy đủ những nguyên liệu cần có cho món nước sốt này. Chú ý bạn nên chọn tất cả nguyên liệu đều phải tươi ngon và an toàn thực phẩm tránh tình trạng hư hỏng không đảm bảo của nguyên liệu làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn này nhé! Đặc biệt khi bạn thực hiện cách làm nước sốt cà chua thịt bò thì nguyên liệu nước sốt cho món ăn cần phải đảm bảo ngon để món ăn không bị ảnh hưởng, làm mất độ ngon ngọt vốn có.

– Cà chua bạn chọn loại cà ta có múi sẽ ngon hơn và nhiều bột thịt hơn. Sau đó bạn rửa sạch với nước rồi khía nhẹ một đường nhỏ chữ thập lên trên bề mặt của quả cà chua, bạn lấy một cái nồi rồi cho toàn bộ cà vừa khía vào chần qua cho vỏ cà chua được bóc dễ dàng hơn. Tiếp đó bạn bóc hết vỏ cà chua rồi dùng dao bổ đôi cà ra và bỏ hết hạt của chúng rồi thái chúng thành từng miếng nhỏ bằng hạt lựu.

– Hành tây bạn bóc vỏ rồi thái hạt lựu để riêng ra bát. Cần tây rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi mới băm nhuyễn.

Sau khi đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món ăn này rồi. Bây giờ chúng mình thực hiện chế biến món nước sốt thơm ngon sánh mịn này nhé! Chỉ vài phút nữa bạn sẽ có được một hũ nước sốt ngon đặc sánh rồi đó. Nhờ vậy mà bạn có thể thực hiện cách làm nước sốt cà chua mỳ ý cho bữa sáng của gia đình mình  một cách nhanh chóng với hũ nước sốt vừa làm đó bạn.

– Bạn chọn một nồi thật to để nấu nước sốt rồi cho vào nồi chút bơ hoặc dầu oliu cũng được phi thơm hành tây thật vàng mềm . Bạn nhớ chọn nồi to gấp đôi với lượng cà chua cần làm nước sốt để tránh tình trạng bắn tung khi bạn khuấy cà.

– Tiếp đó bạn cho cà chua cùng các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn từ trước cho vào om cùng chừng 15 đền 20 phút cho cà cùng các nguyên liệu mệm sánh mịn. Sau đó bạn lấy đũa đánh đều các nguyên liệu cho nước sốt sánh mịn hơn rồi mới nêm nếm gia vị muối, tiêu, bột ngọt cùng lá thơm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã nấu được một nồi nước sốt cà chua ngon sánh mịn rồi đó. Nếu bạn muốn nước sốt ngon sánh hơn thì bạn có thể lấy máy đánh cầm tay cho vào nồi nước sốt vừa nấu sục vài lần cho nước sốt ngon và đẹp mắt hơn bạn nhé! Vậy là thực đơn gia đình bạn nay đã có thêm món nước sốt cà chua thơm ngon có thể kết hợp làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác như cách làm nước sốt cà chua trứng đơn giản mà dễ thực hiện chẳng hạn. Bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong vòng một tuần còn nếu không ăn hết thì bạn có thể cho vào hũ thủy tình rồi bảo quản ở ngăn đông, khi ăn thì cho ra ngoài rã đông rồi mới sử dụng bạn nhé! Với hũ nước sốt cà chua thơm ngon này bạn có thể thực hiện chế biến ra nhiều món ăn ngon như cách làm nước sốt cà chua thịt băm cho bữa cơm ngon ngày hè chẳng hạn.

Chúc bạn làm được những hũ cà chua thơm ngon sánh mịn nhé!


Add Comment