Cách làm ô mai sấu Hà Nội xào gừng cay mặn để dành ăn chơi

Lúc rãnh rỗi chúng ta hãy cùng nhau thực hiện cách làm ô mai sấu xào gừng để dành cất trong một cái lọ thủy tinh, khi nào thích thì có món ngon nhâm nhi. Ô mai sấu Hà Nội là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi cách làm ô mai xấu mặn mà, chua chua, ngọt ngọt, the the tan dần trong miệng đem đến một cảm giác rất thích thú. Cách làm ô mai sấu xào cay mặn cũng cần rất nhiều mẹo nhỏ, bí quyết như là để cho sấu ra hết nhựa, làm thế nào cho để món ô mai sấu bảo quản được lâu,… Tất tần tật mọi thứ sẽ được 7monngonmoingay.net giới thiệu tới các bạn trong hướng dẫn cách làm ô mai sấu xào gừng cay mặn sau đây.  

+ 50 gam gừng
+ 400 gam sấu tươi
+ Muối
+ 1 lít nước vôi trong
+ 300 gam đường kính

Cách làm ô mai sấu Hà Nội xào gừng cay mặn để dành ăn chơi

Hướng dẫn cách làm ô mai sấu cay mặn

Bước 1: Sấu mà chúng ta chọn cho cách làm ô mai sấu xào là những quả vừa chín tới để có độ ngọt, độ chua vừa phải và phải chọn những quả còn nguyên không bị dập nát hay sâu gì. Hoặc có thể chọn mua sấu non để làm ô mai sấu non vừa có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút gì đó đắng đắng. Sấu sau khi mua về ta đem rửa sạch trước rồi mới cạo vỏ. Trước khi cạo các bạn chuẩn bị một thau nước muối pha loãng để sau khi cạo ta cho sấu vào ngay, ta sẽ ngâm sấu trong nước muồi pha loãng chừng 20 phút cho sấu ra bớt nhựa đây là một mẹo nhỏ trong công thức làm ô mai sấu mọi người để ý nhé!

Bước 2: Tiếp tục sau khi ngâm sấu trong nước muối xong thì ta vớt ra. Sau đó ta dùng một con dao có mũi nhọn để khía sấu thành từng múi, các bạn lưu ý là ta chỉ khía thôi nhé, không cắt đứt luôn ra. Tiếp đó ta cho sấu đã khía múi vào âu nước vôi trong và ngâm chừng 30 phút. Sau khi ngâm nước vôi trong thì ta vớt ra và xả lại với nước nhiều lần cho thật sạch rồi vớt ra để ráo. Cách làm ô mai sấu xào gừng để được lâu thì các bạn phải ngâm sấu trong nước vôi trong.

Bước 3: Với gừng thì  các bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi dùng một vật cứng đập dập.

Bước 4: Tiếp đến ta sẽ cho gừng cùng với sấu vào chung một cái thau, thêm đường vào trộn đều và để như vậy cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Chúng ta sẽ đến bước cuối cùng để có món ô mai sấu hà nội. Bắc lên bếp một cái chảo làm nóng rồi cho sấu vào sên trên lửa nhỏ. Cách làm ô mai sấu mặn mà, tròn vị hơn là chúng ta sẽ nêm thêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối. Các bạn sẽ đảo cho đến khi xấu chuyển màu vàng và đường keo lại thì tắt bếp.

Bước 6: Cho ô mai sấu vào lọ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát.

Món ô mai sấu xào gừng cay mặn với những quả sấu thấm vị ngọt của đường, vị mặn của muối và vị cay của gừng hào quyện với vị chua ngọt tự nhiên của quả sấu sẽ khiến bạn phải tan chảy ngay từ đầu lưỡi. Cách làm ô mai sấu xào gừng cay mặn lại không còn quá khó với những chia sẽ của đầu bếp nữa, tất tần tật mọi thứ đã được giải quyết với những mẹo nhỏ rồi. Các bạn cũng đừng quên thử cách làm ô mai sấu bao tử nhé, cũng rất đơn giản và ngon không kém nhé!


Add Comment