Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà

0
4

Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà phần 1

Thường thì làm sa tế thì bạn có thể mua ớt hiểm trái về để băm nhỏ nhưng nếu hơi lười một tẹo thì có thể mua loại ớt xay nhuyễn sẵn về dùng cũng được. Cách làm sa tế ớt sẽ dễ hơn một ít nhưng mình vẫn khuyên mua ớt tươi về băm vì sẽ mang hương vị tươi mới và màu sắc sẽ đẹp hơn nhiều. Đối với sả cũng vậy, nếu không có nhiều thời gian thì có thể mua loại đã được băm sẵn, rút ngắn được thời gian rất nhiều đấy. Giờ thì chỉ vài bước nho nhỏ dưới đây là bạn có thể có ngay một hũ sa tế rồi đấy, bắt đầu thôi.

Bước 1: Ngâm ớt bột với nước nóng. Với 50g ớt bột thì chỉ cần 3 thìa canh nước nóng thôi là đủ để ớt bột nở rồi đó. Bước này vừa giúp bột ớt được mềm hơn vừa giúp bỏ được bớt mùi quá hăng từ ớt bột. Để khi ra thành phẩm sa tế chỉ có vị nhẹ nhẹ của ớt, thơm mùi sả, tỏi rất dễ chịu. Cách làm sa tế ăn bún bò cũng làm tương tự như vậy đấy.

Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà phần 2

Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt thật nhuyễn. Mách bạn 1 mẹo cực nhỏ để cách làm sa tế ngon dễ dàng hơn đó là bôi một chút dầu ăn ra tay trước khi băm hay thái ớt. Như vậy ớt sẽ không hấp thụ vào tay khiến tay bị đỏ, nóng nữa. Nếu bạn sử dụng ớt được xay nhuyễn sẵn thì sa tế cho ra sẽ lỏng hơn sa tế dùng ớt tươi tự thái như thế này nha. Mình nghĩ nếu dùng cho cách làm sa tế bánh tráng trộn thì ớt tươi sẽ hợp hơn rất nhiều đấy.

Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà phần 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào sả, tỏi cho đến khi khô lại. Một điểm rất đáng lưu ý đó là sả cực kì hút dầu nên rất dễ bị khô. Vì vậy mình khuyên mọi người nên cho nhiều dầu một chút để khi sả khô lại là lúc sả vừa bốc được mùi thơm tự nhiên chứ không phải kiểu mùi thơm do cháy xém.

Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà phần 4

Bước 4: Tiếp tục cho ớt bột đã ngâm nở và ớt đã băm nhuyễn vào xào chung. Cho 2 thìa canh đường cùng 5 thìa nước mắm vào rồi để lửa liu riu cho đến khi sa tế keo lại là được. Ở giai đoạn này nếu muốn dùng cách làm sa tế tôm thì trước đó hãy ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm, giã nhỏ rồi cho vào rim chung với ớt, mắm, đường, sả như trên nhé.

Cách làm sa tế ớt kích thích vị giác cực mạnh cho bữa ăn thêm đậm đà phần 5

Khi sa tế đã keo lại thì để cho thật nguội rồi mới cất vào hũ để dùng dần. Hũ đựng phải cọ rửa thật sạch, tráng nước sôi, để khô trước khi dùng đựng sa tế. Và một lưu ý nhỏ là khi ăn phải dùng thìa sạch để múc ra, tránh dùng thìa bẩn sẽ làm hỏng phần sa tế còn lại trong hũ. Chỉ qua 4 bước thật nhanh thôi là ta đã có ngay một hũ sa tế ớt rồi. Dùng ăn kèm trong bữa cơm hằng ngày, ăn lẩu, đồ nướng đều tuyệt cả đấy. Chắc chắn rằng bạn sẽ thành công với cách làm sa tế ớt như trên vì thật quá đơn giản mà, ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here