Cách làm su hào khô xào lòng mề gà cực lạ miệng

0
2

Cách làm su hào khô xào lòng mề gà cực lạ miệng

Cách làm su hào khô xào lòng mề gà

Bước 1: Sơ chế su hào khô, lòng mề gà

– Bạn ngâm su hào khô với nước lạnh trong khoảng 3- 4 giờ hoặc để nhanh hơn, bạn có thể ngâm su hào khô với nước ấm trong khoảng 1- 2 giờ nhé. Khi này, su hào khô sẽ nở ra và mềm.

– Lòng mề gà bạn rửa sạch, bóp lòng mề gà với muối cho thật sạch rồi rửa lại dưới vòi nước, thái lòng mề gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Xào su hào

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm hành khô băm rồi cho lòng mề gà vào xào, nêm chút nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho lòng mề gà chín thì đổ ra đĩa.

– Bạn cho thêm dầu ăn vào chảo, bạn cho nhiều dầu ăn một chút nhé vì su hào khô xào với nhiều dầu ăn mới ngon ạ, đun nòng dầu và cho su hào vào xào chừng 2- 3 phút.

– Tiếp đến, bạn trút lòng gà vào chảo, đảo đều lên, nêm nếm lại mắm muối cho vừa ăn. Bạn xào thêm chừng 1, 2 phút cho su hào và lòng mề ga hòa hương vào nhau, rắc hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

Bạn thấy sao về món su hào khô xào lòng mề gà ạ? Những miếng su hào hơi dai, béo cùng lòng mề gà thơm ngon không hề tồi đúng không nào? Nếu bạn yêu thích món ăn này thì bạn hoàn toàn có thể mua su hào khô về dùng dần hoặc có thể tự phơi su hào để dự trữ đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here