Cách làm su hào xào thập cẩm hấp dẫn và đẹp mắt

0
2

Cách làm su hào xào thập cẩm hấp dẫn và đẹp mắt

Cách làm su hào xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế tôm, các loại rau

– Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Tôm sú bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, bạn chẻ đôi con tôm và rút bỏ chỉ đen trên sống lưng. Bạn ướp tôm cùng 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa hành tỏi băm và 1/4 thìa tiêu trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.

– Đậu cô ve tước bỏ sơ, cắt bỏ đầu 2 bên và thái lát mỏng dài theo chiều dọc

– Rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ chân và chẻ làm đôi.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi

– Nhặt, rửa sạch rau mùi, hành lá, rau mùi cắt khúc dài 3 cm, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Xào su hào thập cẩm

– Bạn cho nửa chỗ hành tỏi băm vào chảo phi thơm cùng chút dầu ăn, cho tôm vào chảo xào nhanh tay cho tới khi thấy tôm chín tới thì trút ra đĩa;

– Vẫn dùng chảo đó, bạn thêm chút dầu ăn và phi thơm nửa hành tỏi băm còn lại, trút su hào, cà rốt, nấm rơm, đậu cô ve vào chảo, dùng đũa xào nhanh tay, nêm vào các loại rau củ với 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt cho vừa miệng. Bạn xào với lửa lớn để các loại rau được giòn và xanh nhé!

– Bạn xào tới khi các loại rau củ vừa chín, bạn trút tôm vào xào cùng, rắc chút hành lá, hạt tiêu vào và tắt bếp. Bạn múc su hào xào thập cẩm ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi và ớt tỉa hoa cho dẹp mắt.

Vậy là món su hào xào thập cẩm ngon đúng điệu đã hoàn thành rồi ạ. Những miếng su hào cùng rau củ giòn, xanh mướt và nhiều màu sắc đan xen cùng với những con tôm ngọt thịt. Đây sẽ là một món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng dành cho gia đình bạn tối nay đấy ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here