Cách làm su hào xào tỏi thơm ngon đậm đà

Cách làm su hào xào tỏi thơm ngon đậm đà

Tháng Năm 24, 2015  | Rau củ
Vào vụ đông  hầu như những bà nội trợ của gia đình luôn chế biến món su hào xào tỏi cho bữa cơm hàng ngày rồi đúng không nào. Khi chế biến các món xào với su hào thì thật đơn giản làm sao khiến người chế biến cũng không cảm thấy phiền phức với những công đoạn sơ chế cầu kỳ,lắt nhắt. Không những vậy người ta cũng biết cách nấu các món ngon với su hào như su hào xào thịt bò hay với mực hoặc với trứng gà thôi cũng đủ làm người ăn phải tấm tắc khen ngon rồi. Ngày trước khi mà người ta còn nấu bằng bếp rơm, bếp dạ thì có một đĩa su hào xào với tỏi thơm ngon là đã thấy bữa cơm hôm đó ngon miệng đến nhường nào rồi. Mà trước thì chỉ biết xào su hào với tỏi hay với trứng mà thôi đâu có như bây giờ người đầu bếp đã biết cách biến tấu rất nhiều món ăn ngon với su hào như su hào xào mực khô hay với chút mực tươi xào làm sao không tanh mà thơm ngon nóng giòn là được rồi. Món ăn ngon như vậy sao chúng mình lại không cùng nhau thực hiện nấu cho gia đình cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay mấy bạn nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Su hào chừng 500g.
+ Cà rốt 1 củ thôi bạn.
+ Trứng 1 quả( trứng gà sẽ ngon hơn bạn nhé!).
+ Hành lá cùng tỏi.
+ Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn cùng với chút đường.

Cách làm su hào xào tỏi thơm ngon đậm đà

Cách làm su hào xào tỏi

Nấu được món su hào xào tỏi hay người ta vẫn thường gọi là món su hào xào cà rốt thơm ngon mà vẫn giữ được độ xanh giòn thì bạn cần chú ý thực hiện đầy đủ từng công đoạn sơ chế nguyên liệu sao cho sạch sẽ mà nhanh gọn bạn nhé!

– Đầu tiên bạn lấy dao gọt bỏ vỏ su hào cùng với cà rốt đã chuẩn bị sẵn lúc đi chợ. Khi đã gọt bỏ vỏ rồi thì bạn rửa sạch chúng với nước rồi thái sợi nhỏ dài vừa ăn. Bạn có thể bóp sợi su hào cùng cà rốt với một chút bột canh để giúp su hào có thể đậm vị hơn. Ngoài ra bạn có thể đổi vị với ngọn su su xào tỏi khá ngon và rất lạ miệng cho người thưởng thức.

– Tỏi bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi băm cho thật nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng thì bạn tráng mỏng trên chảo rồi bắc ra để nguội và thái sợi chỉ hoặc thái miếng vừa ăn cũng được.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu cho món ăn ngon này thì bạn có thể chuyển sang nổi lửa hoàn thiện món su hào xào thơm ngon cho bữa cơm tối này rồi đó. Nếu bạn vẫn thích ăn su hào xào nhưng lại không muốn trùng lặp với món cũ hôm nay ăn thì bạn có thể chọn món su hào xào mực như là để đổi vị cho cả gia đình mình chẳng hạn.

– Bạn lấy một cái chảo chũng lòng rồi cho dầu ăn vào đun nóng già sau đó mới cho tỏi băm vào phi thơm. Sau khi thấy tỏi chín thơm thì bạn mới cho su hào với cà rốt vào xào cùng. Bạn nhớ để to lửa cho rau xanh giòn mà không nát bạn nhé! Khi thấy rau chín rồi thì bạn mới cho trứng chiên vào đảo cùng sau đó rắc thêm chút hành lá rồi mới được tắt bếp.

Món su hào xào tỏi thơm ngon đã thực sự hoàn thành rồi đó. Không chỉ ngon giòn mà món ăn còn mang lại nhiều chất sơ và vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài món su hào xào thì bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon như  quả su su xào tỏi hay chỉ một vài ngọn su su non thôi là bạn cũng đã nấu được một món ăn ngon rồi.

Chúc bạn nấu nướng món su hào thật thành công.