Cách làm sữa chua đậu đỏ giải nhiệt ngày hè oi bức

Sữa chua đậu đỏ là một món ăn vặt, không chỉ giúp chúng ta giải nhiệt trong những ngày hè mà còn là một món ăn rất tốt cho da và còn cung cấp nhiều vitamin, lợi khuẩn nữa. do vậy nó được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn gái. Để biết cách làm món ăn vặt tuyệt ngon này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết của 7mongonmoingay.net nha.  

+ Đá bào
+ Mật ong
+ Thạch đen
+ 70 g đường
+ 300 g đậu đỏ
+ 5 hộp sữa chua

Cách làm sữa chua đậu đỏ giải nhiệt ngày hè oi bức

Cách làm sữa chua đậu đỏ

Bước 1: Ngâm đậu

Đậu đỏ bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 đến 3 tiếng để đậu đỏ được ngon, mềm hơn.

Bước 2: Hầm đậu đỏ

– Bạn cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi áp suất, đổ nước sâm sấp mặt đậu và hầm đậu đỏ chừng 30- 40 phút. Để loại bỏ vị chát của vỏ đậu, khi nước hầm đậu vừa sôi, bạn chắt bỏ hết nước trong nồi ra, sau đó cho nước khác vào và tiếp tục hầm đậu.

– Khi hạt đậu đã được hầm mềm, bạn cho đường vào nồi đậu hầm và tiếp tục đun cho tới khi đường ngấm đều vào đậu. Bạn thấy nước trong nồi có độ sánh thì tắt bếp và để đậu nguội.

Bước 3: Pha sữa chua đậu đỏ

Bạn đổ sữa chua ra cốc, cứ một hộp sữa chua bạn cho 1- 2 thìa đậu đỏ hầm vào cùng. Tiếp đến, bạn cho thêm thạch đen, mật ong và chút đá bào vào, dùng thìa trộn đều và cùng thưởng thức.

Sữa chua đậu đỏ vừa ngon lại còn dễ làm nữa chứ, vậy thì bạn còn ngại ngần gì mà không xắn tay vào bếp để làm cho người thân và bạn bè mình cùng thưởng thức nhỉ? Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sữa chua đậu đỏ nha.

 


Add Comment