Nguyên liệu để làm sữa ngô

+ 2 ngô mỹ, 1 trái ngô nếp
+ 200ml sữa tươi
+ Đường

Cách làm sữa ngô nếp tại nhà cực ngon cho bé

Cách làm sữa ngô

Cách làm sữa ngô ngon bạn nhớ chọn những quả vừa mới bẻ thì ngô mới ngọt nhất nhé, vì ngô rất nhanh mất độ ngọt nếu để qua ngày đấy. Ngô mua về lột hết vỏ, nhặt sạch râu rồi rửa sạch. Râu ngô và vỏ không nên bỏ đi nhé, bạn chọn những lá non xanh rửa sạch rồi bó lại. Tiếp đó, bắc một nồi nước rồi cho ngô và bó lá, râu vào luộc chín. Bạn có thể không cần luộc để giữ vị thơm nguyên chất của ngô cũng được, nhưng  mình không thích vị ngai ngái của ngô tươi nên mình chọn cách luộc. Cả 2 cách đều ngon cả nhé.

Khi ngô chín, bạn vớt ra để nguội rồi tách lấy hạt. Có thể dùng dao bào cho nhanh. Sau đó, tiến hành cách làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố bằng cách lấy khoảng 2 lít nước vừa luộc ngô (lọc bỏ cặn đi nhé). Đổ nước luộc và ngô vào máy xay, xay cho nhuyễn (nếu đặc quá thì bạn có thể cho thêm nước). Sau đó bạn tiến hành lọc lấy phần sữa ngô.

Sau cùng, bạn đun sữa ngô cho sôi thì bạn cho khoảng 1/2  sữa tươi vào, có thể nêm đường cho có vị ngọt vừa khẩu vị. Bạn có thể thực hiện cách làm sữa ngô bằng sữa đặc nhé. Nếu thích béo hơn thì bạn cho thêm sữa, nhưng đừng cho nhiều sữa tươi quá, sẽ  làm mất vị thơm của ngô. Tắt bếp. Đây là cách làm sữa ngô không bị kết tủa.

Vậy là bạn đã có nồi sữa ngô thơm ngon rồi đấy, nên cho vào ngăn mát và uống lạnh sẽ tuyệt hơn nhé! Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô hật ngon.