Cách làm thịt gà ác hầm ngải cứu ngon và vô cùng hữu dụng

Cách nấu gà tần ngải cứu luôn là một món ăn hàng đầu được nhiều người lựa chọn để kết hợp ăn ngon và chữa bệnh. Gà ác hầm ngải cứu không những hợp vị mà còn có ích cho cơ thể nhờ những tác dụng của cây ngải cứu. Cách hầm gà ngải cứu ngon không hề khó, chỉ qua vài bước đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tẩm ướp gà với gia vị gì cho hợp, cách sắp xếp nguyên liệu khi cho vào nồi hấp. Vì thế 7monngonmoingay.net sẽ giúp bạn giải quyết những vấn để này qua cách làm gà ác hầm ngải cứu để vừa có được món ăn ngon vừa kết hợp điều trị bệnh nữa.

+ Ngải cứu 100gr
+ 1 con gà ri hoặc là gà ác tầm 1 kg
+ Rượu trắng
+ 500ml nước hầm xương gà
+ Muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm thịt gà ác hầm ngải cứu ngon và vô cùng hữu dụng

Cách hầm gà ác ngải cứu bổ dưỡng

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ làm sạch gà. Dù là mua gà làm sẵn đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải làm sạch lại rồi dùng muối xát lên cả trong lẫn ngoài. Sau đó là rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

Còn với ngải cứu thì ta nhặt lấy phần non còn bỏ phần già gần gốc đi rồi rửa sạch. Tác dụng của lá ngải cứu rất nhiều, cơ bản như là để cầm máu cho vết thương, giúp bà bầu an thai và tác dụng của cây ngải cứu còn được kết hợp sử dụng trong nhiều bài thuốc trị ho, cảm cúm, đau thần kinh tọa,… Các món ăn từ ngải cứu như gà tần ngải cứu này vì thế cũng vừa bổ dưỡng, vừa ngon vừa có công dụng trị bệnh.

Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập cho dập.

Bước 2: Tiếp tục chúng ta sẽ pha riêng hỗn hợp nước dùng ướp gà trong một cái bát riêng. Các bạn trộn đều các nguyên liệu sau: gừng đập dập+ 1 muỗng cafe muối+ 1 muỗng cafe hạt nêm+ 1/2 muỗng tiêu và trộn lên cho đều. Sau đó thì ta đổ vào âu đựng thịt gà trộn đều lên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Chúng ta sẽ sử dụng nồi áp suất để tiến hành làm gà ác hầm ngải cứu. Ta sẽ xếp một  nửa số ngải cứu xuống đáy nồi trước rồi mới xếp gà lên trên. Tiếp tục rải số ngải cứu còn lại vào và cho nước hầm gà vào. Nếu muốn làm gà hầm ngải cứu thuốc bắc thì ta chỉ việc mua thêm một gói thuốc bắc về rửa sạch cho vào cùng. Gà hầm ngải cứu bổ 1 thì món gà hầm thuốc bắc bổ tới 10 lận, tuy nhiên nhiều người không chịu được mùi thuốc bắc nên các bạn có thể không sử dụng. Hầm trong khoảng nửa giờ đồng hồ là gà chín mềm, các bạn mở nắp ra nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

Mách nhỏ: Ngoài món này thì thỉnh thoảng các bạn nhớ thay đổi với món gà hầm sả để tránh nhàm chán khẩu vị. Món ăn này đơn giản nhưng nếu bạn thấy đơn điệu quá thì hãy thử kết hợp mới trong món gà hầm nấm nhé!


Add Comment