Cách làm thịt hun khói thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Cách làm thịt hun khói thơm ngon hấp dẫn cả nhà là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng hầu như ai cũng lăn tăn về xuất xứ cũng như chất lượng an toàn vệ sinh của sản phẩm. Vậy tại sao không cùng 7monngonmoingay.net tự tay làm món ăn yêu thích của cả nhà để yên tâm thưởng thức với công thức làm vừa ngon bổ rẻ lại rất an toàn, hợp vệ sinh nhỉ.  
+ 3kg thịt giò heo
+ Ngũ vị hương
+ Đường, mắm,
+ Bột ngọt, dầu mè.
+ Đậu xanh, bột quế, trà
+ Gạo nếp
+ 3 thìa dầu mè
+ 6 thìa mắm
+ 3 thìa đường
+ 4 thìa cà phê bột ngọt

Cách làm thịt hun khói thơm ngon:

Cách làm thịt hun khói thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Bước 1: Ướp thịt:

  • Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, ướp với 3 thìa dầu mè, 6 thìa mắm, 3 thìa đường, 4 thìa cà phê bột ngọt, 2 gói ngũ vị hương.
  • Ướp hỗn hợp trên vào hộp đậy nắp kín khoảng 6 tiếng – 12 tiềng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt đậm vị hơn).

Bước 2: Bó thịt:

  • Để nguyên gia vị ướp, bó khúc chân giò thật chặt lại bằng chỉ rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ 1 tiếng, sau đó để nguội rồi cho vào hộp đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh 30′.

Bước 3: Thịt hun khói:

  • Đun nóng nồi rồi lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, đổ 2 chén gạo nếp, 1 lạng đậu xanh, 1,5 lạng trà, 3 muỗng bột quế vào đun với lửa lớn cho hỗn hợp bốc khói thì hạ nhỏ lửa.
  • Cho lồng hấp vào nồi, bỏ thịt vào lồng và đậy kín nắp nồi lại hun thịt khoảng 1 tiếng.
  • Cứ 5′-10′ trở thịt 1 lần để thịt không bị cháy.

Món thịt hun khói là món ăn nhanh hấp dẫn và là nguyên liệu để chế biến nên rất nhiều món ăn ngon. Với công thức cách làm thịt hun khói ngon bổ rẻ hợp vệ sinh của chúng tôi đưa ra khá đơn giản, chị em nội trợ hãy chú ý làm theo hướng dẫn để có món thịt xông khói thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà yên tâm thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *