Cách làm thịt lợn chiên tẩm vừng mới nhìn đã thích mê

0
2

Cách làm thịt lợn chiên tẩm vừng mới nhìn đã thích mê

Cách làm thịt lợn chiên tẩm vừng

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt lợn

– Thịt lợn bạn rửa sạch, thái thịt thành những miếng nhỏ dài bằng cỡ ngón tay út.

– Bạn ướp thịt với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê rượu trắng  và 1 lòng trắng trứng. Trộn thật đều khoảng 15 phút rồi rắc bột ngô vào thịt, trộn đều cho thịt phủ đều bột ngô.

Bước 2: Chiên thịt

– Bạn cho nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên thịt sẽ ngập trong dầu, như vậy thịt chiên mới giòn ạ. Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng thịt vào chiên, không đổ nhiều thịt liền một lúc sẽ làm thịt dính vào nhau và lâu giòn.

– Bạn chiên cho tới khi những miếng thịt vàng, giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Sốt thịt

– Bạn phi thơm tỏi băm với chút dầu, tiếp đó, đổ đường và sốt cà chua vào, khuấy đều lên. Bạn đun cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ đẹp thì đổ dấm, rắc vừng đã rang vàng vào, khuấy đều tay.

– Tiếp theo, bạn trút thịt đã chiên vàng vào, đảo đều tay để các miếng thịt bám đều sốt rồi trút thịt ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi và cà chua tỉa hoa cho đẹp.

Thịt lợn chiên tẩm vừng trông ngon miệng như những thanh kẹo vậy nên bạn sẽ rất dễ nịnh tụi nhỏ đấy. Những miếng thịt bám đều sốt chua ngọt, thơm ngon với những hạt vừng nhỏ li ti bám quanh chắc hẳn sẽ “gây nghiện” cho các thành viên trong gia đình bạn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here