Cách làm thịt viên luộc vừa lạ vừa ngon cho ngày cuối tuần

Món thịt luộc chắc đã không còn xa lạ với bữa cơm của gia đình phải không? Mình ấn tượng nhất là thịt luộc chấm mắm nêm đấy. Mình thường chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với cách làm thịt luộc cuốn bánh tráng đấy. Món này tuy bình thường là vậy nhưng ăn hoài chẳng ngán nhé.  Hôm nnay mình sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn mới  cũng với nguyên liệu là thịt nhưng với cách chế biến mới sẽ  khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên thú vị hơn. Đó là cách làm thịt viên luộc  rất đặc biệt, đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng với món này. Món thịt viên luộc  vừa  dễ ăn mà lại còn rất bổ dưỡng nhé. Nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản là bạn đã có ngay đĩa thịt viên luộc thật hấp dẫn rồi. Cuối tuần này là cơ hội để bạn trổ tài với cách làm món thịt viên luộc để cả nhà cùng thưởng thức nào. Chắc chắn món thịt viên luộc của bạn sẽ khiến mọi người xiêu lòng đấy.

+ 2 bát con thịt băm nhuyễn
+ 15ml nước
+ 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
+ 5g gừng băm
+ 30g bột bắp
+ Nước hoặc nước dùng gà
+ Gia vị: - 5ml xì dầu - Muối - 5g ngũ vị hương - 15ml dầu mè
+ Nước chấm : 15g hành lá thái nhỏ + 15g rau mùi thái nhỏ + 7ml xì dầu - 7ml dầu mè + 1 tép tỏi, đập dập+ Muối + 2 quả ớt tươi, thái lát +2 muỗng canh nước từ thịt viên

Cách làm thịt viên luộc  vừa lạ vừa ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm thịt viên luộc

Muốn thực hiện cách làm thịt viên luộc, Bạn trộn thịt heo xay với khoảng 15ml nước, khuấy thật đều theo một hướng để phần nước ngấm đều vào thịt nhé. Lúc này bạn cho thêm hành lá xắt nhỏ với gừng, bột bắp, và các gia vị khác vào. Trộn đều theo một hướng trong 2-3 phút để hỗn hợp thịt dính lại. Để thịt trong 5 phút rồi sau đó khuấy lại 1 lần nữa.

Rửa sạch tay rồi viên thịt thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn nhé. Bạn có thể cho ít dầu ăn vào tay để thịt không bị dính nhé. Đây là cách nấu món thịt viên mẹ mình thường áp dụng để nhìn viên thịt đẹp mắt hơn.

Bạn cho nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ để luộc thịt nhé. Đun sôi nước mới thả thịt viên vào. Nhẹ nhàng đảo viên thịt để tránh bị nát, đun lửa lớn hơn cho đến khi nước sôi lại,  hạ lửa ngay khi nước sôi lại để không bị trào. Thịt chín thì dùng rá vớt thịt viên ra ngoài.

Khâu quan trọng trong cách làm thịt viên luộc ngon là nước chấm.Chuẩn bị sẵn một bát nhỏ, thêm các gia vị làm nước sốt chấm đã chuẩn bị sẵn trong phần nguyên liệu vào, khuấy đều.  Lấy một chút nước luộc thịt viên thêm vào bát nước chấm để điều chỉnh vị cho vừa miệng của mỗi người.

Cho thịt rồi dĩa rồi trang trí thịt viên với rau mùi  nhé. Bạn chỉ cần ăn thịt viên luộc với nước chấm để thưởng thức. Chúc cả nhà ngon miệng


Add Comment