Cách làm tôm hấp bia sốt cà chua đậm đà ngoài vỏ ngọt thịt bên trong

0
1

Cách làm tôm hấp bia sốt cà chua đậm đà ngoài vỏ ngọt thịt bên trong

Cách làm tôm hấp bia sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế tôm, cà chua

– Tôm bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, bạn nhớ chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt nhé. Sau đó, bạn cắm từng con tôm vào xiên tre đã chuẩn bị trước(mỗi xiên bạn xiên chừng 4- 5 con nha).

– Bạn rửa sạch cà chua, bạn dùng mũi dao để rạch vài đường lên vỏ cà chua và chần qua cà chua với nước sôi, tách bỏ vỏ cà chua. Sau đó, bạn cắt cà chua làm hai, moi bỏ sạch hạt và băm nhuyễn, để riêng ra tô.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp đó, bạn trút cà chua băm vào chảo, nêm vào cà chua chút nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, gia vị cùng chút nước, khuấy thật đều. Bạn xào cho cà chua chín nhuyễn rồi tắt bếp.

Bước 2: Hấp, sốt tôm

– Bạn đổ một chai bia và một chút nước lạnh vào trong nồi hấp, sau đó bạn xếp tôm lên trên nồi hấp. Bạn đậy vung thật chặt, nấu sôi bia và nước để hấp tôm cho chín trong khoảng 15- 20 phút là xong.

– Tôm chín, bạn xếp các xiên tôm ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên những xiên tôm và thưởng thức.

Các món hấp thường rất được ưa chuộng để thêm vào thực đơn của những bữa tiệc sang trọng và tôm hấp bia sốt cà chua cũng vậy. Nhưng giờ thì đâu cần phải đi dự tiệc mà bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại gian bếp nhà mình rồi đúng không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here